Lượt xem: 254

Mạng lưới vận chuyển bắc nam

Mã sản phẩm : 1509964529

Thùng hở là loại thùng được thiết kế dạng hộp, hở mặt trên; thành phía sau, thành hai bên của xe để có thể mở cửa linh động để xếp chất hàng lên xuống. Thùng hở bao gồm 2 loại thùng có mui phủ và thùng không có mui phủ.

0VNĐ
Số lượng:

  Hiện nay, ngành vận tải hàng hóa nói riêng cũng như ngành giao thông vận tải nói chung của Việt Nam đang có những bước phát triển vượt bậc. Điều này được thể hiện trên những cung đường luôn tấp nập xe cộ vận chuyển qua lại đồng thời còn được thể hiện ở sự đa dạng của các loại xe tải. Trong bài viết này, chúng ta sẽ cùng tìm hiểu về các loại xe tải chở hàng phổ biến ở Việt Nam.
  Các kiểu xe tải chở hàng phân theo kích cỡ:
  Hiện nay nay Việt Nam chưa sản xuất được các dòng xe tải tuy nhiên nước ta vẫn hội tụ được tất cả các dòng xe tải chuyên dụng của thế giới. Việc phân loại xe tải chở hàng hóa được dựa trên nhiều tiêu chí nhưng xuất xứ, động cơ, trong đó, yếu tố trọng tải và kích cỡ là yếu tố then chốt. Dựa trên tiêu chí này chúng ta có thể phân loại xe tải thành các dòng sau đây:
  + Xe tải chở hàng hóa hạng nhẹ: Xe tải hạng nhẹ là những xe tải cỡ thường có trọng lượng không lớn hơn 6.300 kgvà thường được sử dụng bởi các cá nhân cũng như các đơn vị kinh tế nhỏ lẻ. Chúng cũng được các công ty lớn sử dụng để phân phối hàng đến các vùng sâu vùng xa, có hệ thống đường hẹp. Dòng xe này lại bao gồm:
  • Xe bán tải
  • van cỡ lớn
  • Minivan
  • SUV
  • Luton van body - vùng chở hàng kéo dài tới tận buồng lái
  + Xe tải chở hàng hóa hạng trung: Xe tải chở hàng hóa hạng trung lớn hơn xe tải hạng nhẹ nhưng nhỏ hơn xe hạng nặng. Thông thường, khối lượng trong khoảng giữa 6.300 kg. Việc phân định này còn phù thuộc vào từng quốc gia khác nhau.
  + Các xe tải hạng nặng: Xe tải hạng nặng là những xe tải lớn nhất được phép chạy trên đường. Đa số chúng dùng cho vận tải đường dài, thường là kiểu xe kéo móc. Với những phương tiện này thì tốc độ phá hủy và làm hư hại đường xá tăng nhanh chóng cùng với tải trọng trục. Ở các quốc gia có chất lượng đường tốt một xe tải sáu trục được cho phép có trọng lượng tối đa 40 tấn. 
  + Các xe tải không chạy trên các loại đường thông thường: Những chiếc xe tải chạy trên xa lộ thỉnh thoảng cũng được trang bị các tính năng chạy trên đường phi tiểu chuẩn như trục lái trước và một số lốp đặc biệt dùng cho khai thác gỗ và xây dựng. Những xe tải không bao giờ chạy trên đường công cộng, như chiếc xe tải khai thác mỏ cực lớn Liebherr T 282B, những xe loại này không bị giới hạn trọng lượng.
  Các kiểu xe tải chở hàng phân theo động cơ:
  Chúng ta cũng có thể phân biệt các loại xe tải chở hàng theo tiêu chí động cơ. Hiện nay, Xe tải có thể sử dụng mọi kiểu động cơ. Những xe tải nhỏ như SUV hay bán tải và thậm chí xe tải hạng trung sử dụng động cơ xăng. Những xe tải hạng lớn hơn dùng động cơ turbin diesel 4 thì làm lạnh trung gian, dù vẫn có những kiểu khác. Những xe tải siêu lớn không chạy trên đường dùng các động cơ tàu hỏa như động cơ hai thì V12 Detroit Diesel.
  Hiện nay, các xe tải chạy trên đường cao tốc hầu như luôn dùng động cơ của một hãng thứ ba, ví dụ như của CAT, Cummins, hay Detroit Diesel. Ngoại trừ duy nhất là các Volvo Trucks và Mack Trucks, chúng dùng các động cơ diesel của Volvo và Mack, và Freightliner, là một chi nhánh của DaimlerChrysler và dùng cả động cơ Mercedes-Benz và Detroit Diesel.

  CÔNG TY CỔ PHẦN VẬN TẢI HÒA PHÁT

  Địa chỉ : 27/785 Trương Định - Hoàng Mai - Hà Nội
  Mã số thuế : 0106717661
  Điện thoại : 02422 188 189 - 0979.55.69.69 - 0941.56.15.15
  Email : tuanna.hoaphat@gmail.com

Sản phẩm liên quan

Đang cập nhật