Lượt xem: 1117

Vận chuyển bắc nam

Mã sản phẩm : 1509964529

Cách tính cước vận chuyển | CÔNG TY CP VẬN TẢI HÒA PHÁT Chúng tôi chuyên vận chuyển tuyến bắc – trung - nam bằng xe container 20, 40, 45...nhanh nhất và tiết kiệm nhất cho quý khách. Tư vấn báo giá ngay: 094 156 1515

0VNĐ
Số lượng:

  Vận chuyển hàng hóa là khâu quan trong và không thể thiếu đối với bất cứ doanh nghiệp kinh doanh hàng hóa nào. Trong khi đó, chi phí chi trả giá cước vận tải hàng hóa tại Việt Nam được đánh giá là khá cao so với các nước trong khu vực.
   
  Hình ảnh: Cách tính cước vận chuyển bắc nam

  Quý khách đã từng phải khổ sở tìm kiếm các đơn vị vận chuyển hàng hóa và rồi bị hét giá cước ‘’trên trời’’? Nếu nắm được cách tính cơ bản giá cước vận tải hàng hóa, bạn sẽ không còn lo bị thiệt khi thuê các dịch vụ vận tải nữa. Hiện nay, ở Việt Nam đang sử dụng 03 phương thức vận tải hàng hóa phố biến nhất là: đường bộ, đường sắt, đường biển:

  Cách tính cước vận tải đường bộ: Vận chuyển đường bộ là phương thức vận chuyển phổ biến nhất bởi yếu tố linh hoạt, giá cước hợp lý, và vận chuyển đa dạng loại hàng cũng như tải trọng. Gía cước vận tải đường bộ phụ thuộc chủ yếu vào khối lượng hàng vàq uãng đường vận chuyển. Có hai cách tính khối lượng hàng trong vận chuyển đường bộ:
  + Hàng hóa nhẹ cân: Tính khối lượng thực (công ty vận chuyển sẽ tiến hành cân hàng hóa đó).
  + Hàng hóa nặng, cồng kềnh: Tính khối lượng quy đổi, áp dụng công thức: (Dài x Rộng x Cao)/5000
  Tùy vào lộ trình, quãng đường vận chuyển sẽ có đơn giá phù hợp. Nhân đơn giá với khối lượng hàng chở sẽ được giá cước vận tải. Cách tính cước vận chuyển hàng hóa bằng đường bộ đơn giản hơn so với nhiều phương thức khác.

  Cách tính giá cước vận tải đường sắt: được quy định cụ thể tại thông tư 83/2014 – Bộ GTVT. Vì đường sắt Việt Nam đóng vai trò độc quyền, trực thuộc sự quản lý của Bộ Giao Thông Vận Tải nên mức cước phí được quy định cụ thể, rõ ràng trên văn bản. Trong đó, cách tính đường sắt được quy định như sau:
  + Đối với hàng lẻ: Tính theo trọng lượng thực tế, tối thiểu là 20 kg, nếu trên 20 kg thì phần lẻ dưới 5 kg được quy tròn là 5 kg.
  + Đối với hàng nguyên toa: Tính theo trọng tải kĩ thuật cho phép của tàu.
  Lưu ý nếu trong một toa có nhiều loại hàng hóa với mức cước khác nhau thì:Người thuê dịch vụ vận tải phải ghi đầy đủ trọng lượng của từng mặt hàng rồi cộng gộp lại. Nếu không ghi đầy đủ trọng lượng thì mặt hàng không được ghi sẽ được tính mức cao nhất.

  Cách tính giá cước vận tải đường biển: Vận chuyển đường biển hay đường thủy nội địa có ưu điểm là chở được khối lượng hàng vô cùng lớn. Nếu tính riêng giá cước vận tải hàng hóa thì vận tải đường biển có thể sẽ rẻ hơn đường hàng không và cả đường bộ. Giá cước vận tải đường biển được tính dựa trên hai đơn vị:
  + Trọng lượng thực lô hàng (đơn vị tính: KGS)
  + Thể tích thực lô hàng tính theo công thức: (dài* rộng* cao)* số lượng (đon vị tính: CBM)
  Điều kiện để áp dụng 02 loại bảng giá:
  + Hàng nặng: 1 tấn < 3 CBM (đơn vị tính mét khối) → Áp dụng theo bảng giá KGS
  + Hàng nhẹ: 1 tấn >= 3CBM → Áp dụng theo bảng giá CBM
  (Chú ý tỷ lệ quy đổi: 1 CBM =250KGS)
  Từ công thức trên, các doanh nghiệp có thể dự trù kinh phí vận chuyển lô hàng của mình một cách hiệu quả và tiết kiệm nhất
   
  Hình ảnh 14: Cách tính cước vận chuyển hàng bắc trung nam
  Quý khách có thể tham khảo Quý khách có thể tham khảo năng lực vận chuyển của Hòa Phát >> Tại đây

  Hoặc liên hệ trực tiếp với công ty chúng tôi để được hỗ trợ trực tiếp:
  CÔNG TY CỔ PHẦN VẬN TẢI HÒA PHÁT
  Office: 27/785 Trương Định, Q.Hoàng Mai, TP Hà Nội.
  Tax: 0106717661  /   Mail: doanvd@vantaihoaphat.vn
  Hotline: 098 111 9515 / 094 955 1515 / 094 156 1515

Sản phẩm liên quan

Đang cập nhật