Lượt xem: 1062

Vận chuyển hàng đi Lào Cai

Mã sản phẩm : van-chuyen-hang-di-lao-cai-bang-duong-bo

Dự án đường cao tốc Nội Bài – Lào Cai dài 264 km có điểm đầu tại nút giao của đường cao tốc Nội Bài – Hạ Long với Quốc lộ 2; điểm cuối tại vị trí đấu nối với đường cao tốc Côn Minh – Hà Khẩu tại xã Quang Kim, huyện Bát Xát, tỉnh Lào Cai. Tuyến đi qua địa

0VNĐ
Số lượng:

  Lào Cai là một trong số ít tỉnh miền núi có mạng lưới giao thông vận tải đa dạng, bao gồm: đường bộ, đường sắt, đường sông, và trong giai đoạn 2015 - 2020 sẽ triển khai dự án sân bay Lào Cai, tỉnh đề nghị chính phủ cho phép kêu gọi đầu tư nước ngoài đối với dự án này.

  Dự án đường cao tốc Nội Bài – Lào Cai dài 264 km có điểm đầu tại nút giao của đường cao tốc Nội Bài – Hạ Long với Quốc lộ 2; điểm cuối tại vị trí đấu nối với đường cao tốc Côn Minh – Hà Khẩu tại xã Quang Kim, huyện Bát Xát, tỉnh Lào Cai. Tuyến đi qua địa phận 5 tỉnh và thành phố: Thành phố Hà Nội và các tỉnh Vĩnh Phúc, Phú Thọ, Yên Bái và Lào Cai

  Được thiết kế theo tiêu chuẩn đường cao tốc hiện đại nhất Việt Nam với tốc độ chạy xe tối thiểu từ 80 km – 100 km/h, Dự án có tổng mức đầu tư lên tới 19.984 tỷ đồng (1,249 tỷ USD), trong đó 1,096 tỷ USD là vốn vay của Ngân hàng Phát triển Châu Á (ADB). Đây là dự án đường cao tốc đầu tiên tại Việt Nam được xây dựng do nhà đầu tư (Công ty Đầu tư Phát triển đường cao tốc Việt Nam - VEC) tự huy động vốn, không sử dụng vốn ngân sách nhà nước.

  Với tổng mức đầu tư lên tới 1,24 tỷ USD, Dự án có thể coi là "một gói kích cầu lớn" đầu tư vào lĩnh vực đường bộ cho vùng Tây Bắc và các tỉnh thuộc lưu vực sông Hồng. Tuyến đường cao tốc từ Lào Cai về Hà Nội có ý nghĩa quan trọng không chỉ ở tầm quốc gia mà còn là con đường thúc đẩy phát triển kinh tế của 6 nước trong tiểu vùng sông Mê Kông là: Campuchia, Lào, Myanma, Thái Lan, Trung Quốc và Việt Nam. Theo kế hoạch, toàn bộ Dự án được hoàn thành vào năm 2013, dự kiến hoàn vốn sau 32 năm khai thác thu phí, với mức phí là 1000 đồng/km/phương tiện quy đổi.

  Tuyến đường sắt Hà Nội - Lào Cai dài 296 km, đoạn qua địa phận Lào Cai dài 62 km được nối với đường sắt Trung Quốc, năng lực vận tải khoảng 1 triệu tấn/năm và hàng ngàn lượt khách/ngày đêm.

   

  Lào Cai bao gồm 1 thành phố trực thuộc và 8 huyện:

   

  • Thành phố Lào Cai 12 phường và 5 xã

  • Huyện Bảo Thắng 3 thị trấn và 12 xã

  • Huyện Bảo Yên 1 thị trấn và 17 xã

  • Huyện Bát Xát 1 thị trấn và 22 xã

  • Huyện Bắc Hà 1 thị trấn và 20 xã

  • Huyện Mường Khương 1 thị trấn và 15 xã

  • Huyện Sa Pa 1 thị trấn và 17 xã

  • Huyện Si Ma Cai 13 xã

  • Huyện Văn Bàn 1 thị trấn và 22 xã

  •  

  Tỉnh Lào Cai có 164 đơn vị cấp xã gồm 12 phường, 9 thị trấn và 143 xã.
   

  1.KHU CÔNG NGHIỆP TẰNG LỎONG

  Vị trí : Xã Phú Nhuận – Huyện Bảo Thắng – Lào Cai

  Quy mô : 700 ha

  2. KHU CÔNG NGHIỆP ĐÔNG PHỐ MỚI

  Vị trí : P . Phố Mới – TP Lào Cai – Lào Cai

  Quy mô : 80 ha

  3.CỤM CÔNG NGHIỆP BẮC DUYÊN HẢI

  Vị trí : P . Duyên Hải – TP Lào Cai – Lào Cai

  Quy mô : 80 ha

Sản phẩm liên quan

Đang cập nhật