giấy vận chuyển

Giấy vận tải

Khi hoạt động trong lĩnh vực vận tải, ngoài các giấy tờ, chứng từ cần phải có khi vận chuyển. Giấy vận tải cũng là một loại giấy tờ quan trọng bắt buộc phải có đối với người điều khiển xe tải.

Khái niệm về Giấy vận tải

Là mẫu giấy được dùng khi vận chuyển hàng hóa, được sử dụng cho các đơn vị sử dụng hàng hóa. Do Bộ Công thương cấp cho thương nhân dưới hình thức xác nhận đơn đăng kí trong kinh doanh vận tải.

Quy định về Giấy vận tải

  • Văn bản này có tác dụng thể hiện các thông tin liên quan đến hoạt động vận tải hàng hóa bằng ôtô.
  • Mẫu giấy này gồm các thông tin về đơn vị kinh doanh, thông tin về người lái xe, thông tin về hợp đồng, thông tin hàng hóa…
  • Do đơn vị vận tải đóng dấu và cấp cho lái xe mang theo khi vận chuyển hàng hóa.
  • Sau khi xếp hàng lên phương tiện và trước khi vận chuyển. Chủ xe, đại diện thực hiện xếp hàng lên xe phải kí xác nhận việc xếp hàng vào Giấy vận tải.

Bạn nên tham khảo bài viết Vận chuyển hàng hóa bắc nam để rõ hơn về việc cần thiết phải có giấy vận tải để đi đường dài.

Quy định về mức phạt khi thiếu Giấy vận tải

Các mức phạt theo Nghị định 46/2016/NĐ-CP đối với chủ phương tiện và tài xế không áp dụng quy định về giấy vận tải như sau:

  • Phạt tiền từ 800.000đ đến 1.000.000đ khi xe tham gia kinh doanh vận tải hàng hóa không mang theo giấy vận tải.
  • Phạt tiền từ 500.000đ đến 1.000.000đ đối với cá nhân. Do xếp hàng lên xe ô tô không kí xác nhận vào Giấy vận tải theo quy định.
  • Phạt tiền từ 1.000.000đ đến 2.000.000đ đối với tổ chức kinh doanh vận tải. Do xếp hàng lên xe ô tô không kí xác nhận vào Giấy vận tải theo quy định

Để được tư vấn về kiến thức Giấy vận tải kỹ hơn bạn nên liên hệ trực tiếp 094 156 1515/ 094 955 1515 (hỗ trợ 24/7)

Bạn nên tham khảo về Vận tải Hòa Phát

Vận tải Hòa Phát là đơn vị vận chuyển hàng đa phương thức. Luôn đi đầu áp dụng công nghệ vào việc giám sát, để cung cấp những dịch vụ tốt hơn. Với phương châm “ Nhanh hơn, tiết kiệm hơn”, luôn lấy Uy tín đặt lên hàng đầu.

Đối tác của chúng tôi là các công ty vận tải, công ty logistic, sàn vận tải…. với khách hàng: Ống inox Sơn Hà, Điện gia dụng Sunhouse, Điều hòa Nagakawa, Trần thạch cao Zinka,…..

Áp dụng công nghệ trhông tin vào việc quản lý, điều hành

Công ty vận tải Hòa Phát

Hơn nữa chúng tôi còn có những cam kết về Bảo hiểm hàng hóa, thời gian giao hàng. Đặc biệt có chính sách ưu đãi, chăm sóc dài lâu, đem đến dịch vụ tốt nhất cho khách hàng.

Bạn có thể tìm hiểu kỹ hơn về năng lực vận tải Công ty CP vận tải Hòa Phát

Hoặc liên hệ ngay để được tư vấn: 094 156 1515/ 094 955 1515 (hỗ trợ 24/7)

0 replies

Leave a Reply

Want to join the discussion?
Feel free to contribute!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *