Kích thước thùng xe

Khi vận chuyển hàng hóa, đôi khi bạn chỉ quan tâm đến khối lượng hàng hóa mà quên rằng kích thước của hàng hóa là yếu tố quan trọng quyết định việc sử dụng loại xe nào để vận chuyển.

Cho nên các thông số của thùng xe là rất quan trọng, nhằm giúp bạn tính toán xem loại xe nào là phù hợp với nhu cầu của mình.

Một số kích thước về thùng xe tải, thùng xe container bạn có thể tham khảo sau đây

Kích thước thùng xe tải

Có rất nhiều các loại xe tải được sử dụng để vận chuyển hàng hóa. Tôi sẽ giới thiêu cho các bạn một số loại xe thông dụng với các thông số cơ bản sau:

  • Xe tải 5 tạ: Là các loại xe chở hàng với tải trọng < 5 tạ. Kích thước thùng xe tiêu chuẩn: Dài x Rộng x Cao (2m x 1,2m x 1,2m)
  • Xe tải 1 tấn: Là loại xe vận chuyển hàng với tải trọng < 1 tấn. Kích thước thùng xe tiêu chuẩn: Dài x Rộng x Cao (3m x 1,6m x 1,6m)
  • Xe tải 2 tấn: Là loại xe vận chuyển hàng với tải trọng < 2 tấn. Kích thước thùng xe tiêu chuẩn: Dài x Rộng x Cao (3,6m x 1,8m x 2,2m)

Ví dụ kích thước cơ bản xe tải 2 tấn thùng phủ bạt

  • Xe tải 5 tấn: Là loại xe vận chuyển hàng với tải trọng < 5 tấn. Kích thước thùng xe tiêu chuẩn: Dài x Rộng x Cao (6m x 2,2m x 2,4m)
  • Xe tải 8 tấn: Là loại xe vận chuyển hàng với tải trọng < 8 tấn. Kích thước thùng xe tiêu chuẩn: Dài x Rộng x Cao (7m x 2,3m x 2,5m)
  • Xe tải 10 tấn: Là loại xe vận chuyển hàng với tải trọng < 10 tấn. Kích thước thùng xe tiêu chuẩn: Dài x Rộng x Cao (9,7m x 2,35m x 2,5m)

Đối với các loại xe tải thùng bạt, thùng kín, hoặc xe tải thuộc các dòng xe khác nhau. Kích thước thùng xe sẽ có sự chênh lệch.

Có thể bạn muốn tham khảo thêm về Xe tải vận chuyển bắc nam

Ngoài các dòng xe tải, có thể bạn sẽ quan tâm đến các dòng xe container. Khả năng chuyên chở hàng hóa của loại xe này lớn và đa dạng hơn:

Kích thước thùng xe container

Khác với việc có thể cơi nới, thay đổi kich thước thùng xe tải. Container là phượng tiện vận tải mang tính chất quốc tế, vậy nên thiết kế của nó luôn tuân theo một tiêu chuẩn nhất định.

Thùng container có nhiều loại khác nhau để phục vụ cho việc chuyên chở đa dạng các loại hàng hóa như: Container hở nóc, container khô, container lạnh…

Vỏ container có thể sử dụng cho nhiều mục đích khác nhau

Thùng container có hình hộp chữ nhật, được làm bằng thép với nhiều kích thước khác nhau. Sử dụng chủ yếu để chứa hàng hóa khi vận chuyển, hoặc cải tạo thùng xe làm văn phòng, kho chứa…

Các kích thước thùng xe container thông dụng thường được sử dụng để chuyên chở hàng hóa như:

  • Thùng Container 20 feet: Dài x Rộng x Cao: 6 x 2,3 x 2,5m
  • Thùng Container 40 feet: Dài x Rộng x Cao: 12 x 2,3 x 2,5m
  • Thùng Container 45 feet: Dài x Rộng x Cao: 13,3 x 2,3 x 2,5m

Tham khảo bảng kích thước các thùng container cơ bản

Ngoài ra còn có các loại thùng container khác nhau như 10ft, 30 ft, 48ft…

Nếu có nhu cầu thuê xe tải, thuê xe cẩu tự hành, xe container chuyên chở hàng hóa đường dài. Bạn có thể liên hệ trực tiếp với chúng tôi để được tư vấn và báo giá tốt nhất.

Liên hệ ngay tới số điện thoại 094 156 1515/ 094 955 1515 (hỗ trợ 24/7)

0 replies

Leave a Reply

Want to join the discussion?
Feel free to contribute!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *