Vận tải đường biển

Vận tải đường biển ra đời từ rất sớm, đóng vai trò giao thương quan trọng với các nước. Cũng như khắp các vùng, miền biển trong lãnh thổ đất nước Việt Nam.

Nhu cầu vận chuyển hàng hóa bằng đường biển hiện nay đang ngày một tăng cao, do năng lực vận chuyển lớn, chi phí thấp và ít bị hạn chế về tải trọng như các loại hình vận chuyển khác.

Tuy nhiên vận tải bằng đường biển thực sự không phù hợp với những loại hàng hóa đi ghép, đi lẻ số lượng ít, bị giới hạn thời gian vận chuyển. Hơn nữa, vận chuyển trên biển còn bị phụ thuộc nhiều vào điều kiện thời tiết, ảnh hưởng đến tốc độ tàu.

Cùng tìm hiểu một số những kiến thức cơ bản về đường biển có thể bạn sẽ quan tâm sau đây

Chi phí vận chuyển hàng hóa bằng đường biển

Cước vận chuyển hàng hóa đường biển quyết định và ảnh hưởng rất nhiều đến lợi nhuận sau cùng trong doanh thu của bạn, vì vậy việc cẩn thận lựa chọn là vô cùng quan trọng.

Để giúp bạn có cái nhìn tổng quát nhất, bạn có thể tham khảo các tính cước vận tải đường biển. Cụ thể cách tính cước được dựa trên 2 đơn vị sau:

 • Trọng lượng thực lô hàng: (đơn vị tính KGS)
 • Thể tích thực lô hàng: (đơn vị tính CBM) được tính bằng công thức (dài x rộng x cao) x số lượng

Cách tính giá cước vận chuyển đường biển

Điều kiện để áp dụng 2 loại bảng giá

 • Hàng nặng: 1 tấn < 3 CBM (hay còn được gọi là m3) – Áp dụng theo bảng giá KGS
 • Hàng nhẹ: 1 tấn > 3 CBM – Áp dụng theo bảng giá CBM

Chú ý: tỷ lệ quy đổi là 1CBM = 250KGS)

Từ công thức trên, cơ bản các bạn có thể dự trù kinh phí vận chuyển lô hàng của mình. Nhưng bên cạnh đó , khi vận chuyển hàng hóa bằng đường biển còn bao gồm rất nhiều các chi phí liên quan khác bạn cần phải lưu ý.

Bạn có thể tham khảo thêm về Giá cước vận chuyển

Dịch vụ vận chuyển đường biển

Các dịch vụ vận chuyển đường biển chúng tôi cung cấp bao gồm:

 • Dịch vụ vận chuyển hàng nguyên container (FCL) bằng đường biển
 • Dịch vụ vận chuyển hàng lẻ (LCL) bằng đường biển
 • Dịch vụ vận chuyển hàng lạnh bằng đường biển
 • Dịch vụ vận chuyển hàng rời bằng đường biển

Dịch vụ vận tải đường biển

 • Dịch vụ vận chuyển hàng siêu trường, siêu trọng bằng đường biển
 • Dịch vụ vận chuyển, di dời máy móc, thiết bị nhà xưởng quy mô lớn
 • Dịch vụ vận chuyển đường biển, vận chuyển container nội địa từ các cảng Hồ Chí Minh – Hải Phòng – Đà Nẵng với chi phí hợp lý và đúng thời gian…

Bạn nên tìm hiểu thêm về các công ty vận tải bắc nam

Hiên nay có rất nhiều công ty vận tải, mỗi công ty có thế mạnh khác nhau. Để lựa chọn được công ty uy tín bạn nên lưu ý một số loại hình công ty như sau:

 • Công ty vận tải: đơn vị có xe nên chủ động được nguồn xe vận tải và đáp ứng được ngay cho khách hàng. Nhưng bên cạnh đó thì giá cước vận chuyển cao…..
 • Công ty logistic: đơn vị đi thuê xe và cung cấp lại cho khách hàng, nên có thể giá cước cạnh tranh hơn. Nhưng việc đáp ứng xe vận chuyển còn hạn chế do không có xe.
 • Sàn vận tải: đơn vị kết hợp các đầu xe để chạy xe 2 chiều nên giá cước có thể rẻ. Nhưng việc đảm bảo thời gian bốc hàng, giao hàng, độ an toàn kém.
 • Công ty vận tải đa phương thức: là những công ty có xe vận tải lớn, mạng lưới lớn và có dịch vụ logistic chuyên nghiệp. Hơn nữa còn áp dung công nghệ thông tin vào giám sát nên vận chuyển hàng nhanh hơn.

Bạn nên tham khảo về năng lực của Vận tải Hòa Phát

Vận tải Hòa Phát là đơn vị vận chuyển hàng đa phương thức. Luôn đi đầu áp dụng công nghệ vào việc giám sát, để cung cấp những dịch vụ tốt hơn. Với phương châm “ Nhanh hơn, tiết kiệm hơn ” và luôn lấy Uy tín đặt lên hàng đầu.

văn phòng vận tải hòa phát

Văn phòng làm việc của Hòa phát

Đối tác của chúng tôi là các Công ty vận tải, Công ty logistic, Sàn vận tải…. với khách hàng: Ống inox Sơn Hà, Điện gia dụng Sunhouse, Điều hòa Nagakawa, Trần thạch cao Zinka,…..

Áp dụng công nghệ thông tin vào việc quản lý, điều hành

Hơn nữa chúng tôi còn có những cam kết về Bảo hiểm hàng hóa, thời gian giao hàng. Đặc biệt có chính sách ưu đãi, chăm sóc dài lâu để đem đến dịch vụ tốt nhất cho khách hàng.

Bạn có thể tìm hiểu kỹ hơn về chúng tôi Công ty CP vận tải Hòa Phát

Hoặc liên hệ ngay để được tư vấn: 0975 68 2255 / 098 111 9515  (hỗ trợ 24/7)

0 replies

Leave a Reply

Want to join the discussion?
Feel free to contribute!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *