tiết kiệm chi phí vận chuyển hàng nội địa

Làm sao để tiết kiệm chi phí vận chuyển hàng hóa nội địa?

Chi phí là vấn đề doanh nghiệp phải tìm cách tối thiểu hóa trong kinh doanh. Có rất nhiều khoản chi phí khác nhau, trong đó có chi phí vận chuyển hàng hóa nội địa. Vậy, làm thế nào để tiết kiệm khoản mục này. Cùng tìm hiểu những thông tin trong bài viết dưới đây.

Xác định chi phí thực tế 

Xác định chi phí thực tế sẽ giúp bạn nhìn ra được mình có bị lỗ không. Bằng cách này, bạn hãy tách riêng giá vận chuyển ra khỏi giá của sản phẩm. Đôi khi đơn vị cung ứng cho bạn lựa chọn một đơn vị trung gian. Như thế bạn sẽ phải trả một khoản chi nữa ngoài chi phí vận chuyển ban đầu.

Xác định chi phí vận chuyển thực tế

Có rất nhiều sự lựa chọn nhà cung ứng cho bạn. Hãy tối ưu khoản tiền bỏ ra bằng cách lựa chọn một đơn vị vận chuyển phù hợp và có uy tín.

Hãy biết thương lượng

Nếu bạn mua với số lượng lớn, hãy trực tiếp thương lượng với đơn vị cung ứng. Họ sẽ có chế độ cắt giảm chi phí vận chuyển với trường hợp trên.

Ngoài ra họ còn phân theo khách hàng mới và khách hàng trung thành. Nếu thường xuyên mua lặp lại sản phẩm của họ, bạn hoàn toàn có thể nhận được những đãi ngộ hậu hĩnh.

Biết gây áp lực phù hợp

Gây áp lực với nhà cung ứng cũng là một trong những chiến lược kinh doanh thông minh. Hãy bày tỏ quan điểm với họ, rằng bạn có yêu cầu gì, muốn thương lượng gì.

Bạn cũng là một khách hàng, vậy nên hãy nói những điều bạn nghĩ để họ biết cách lắng nghe, sửa đổi. Đôi khi nó sẽ là mấu chốt giúp bạn tối ưu chi phí vận chuyển một cách đáng kể.

Đặt kho hàng gần với đơn vị vận chuyển

Nếu như kho hàng đặt gần với đơn vị vận chuyển sẽ giúp doanh nghiệp bạn tiết kiệm được thời gian và chi phí không hề nhỏ. Đặc biệt là với lĩnh vực kinh doanh hàng hóa nội địa. Tối giản được khoản nào thì tốt khoản ấy. Tuy nhiên điều này đòi hỏi bạn phải có một đơn vị cung ứng “ruột”, có thể làm ăn lâu dài.  

Đặt kho hàng gần với đơn vị vận chuyển             

Ngoài ra, để giúp tiết kiệm chi phí vận chuyển, nhiều doanh nghiệp đã lựa chọn đầu tư nhà máy, kho hàng, bãi xe tại cùng một nơi. Đây là một giải pháp khá thông minh, hiện đại và điều quan trọng là tối ưu mọi chi phí.Tuy nhiên để làm được như thế thì đòi hỏi bạn cần phải có một diện tích đất rộng để xây dựng, đầu tư.

Những giải pháp nêu trên hy vọng sẽ giúp bạn tiết kiệm chi phí vận chuyển hàng hóa nội địa. Trong kinh doanh, người chủ động luôn là người nắm lợi thế. Vậy nên đừng ngần ngại bày tỏ quan điểm với nhà cung ứng bạn nhé!

 

0 replies

Leave a Reply

Want to join the discussion?
Feel free to contribute!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *