5 cách tập thể dục giúp các bác tài lái xe đường dài tăng cường sức khỏe

Việc tập thể dục đối với các tài xế lái xe tải đường dài quả là một thách thức. Họ phải liên tục ngồi nhiều giờ liền, ăn thức ăn tiện lợi, cô đơn, lười vận động và ngủ ít hơn 6 tiếng là tiêu chuẩn của nhiều người lái xe.

5 cách tập thể dục giúp các bác tài lái xe đường dài tăng cường sức khỏe

5 cách tập thể dục giúp các bác tài lái xe đường dài tăng cường sức khỏe

Theo các nghiên cứu y khoa cho thấy, những người lái xe tải có tỷ lệ mắc bệnh tim, tiểu đường, tăng huyết áp và béo phì cao hơn đáng kể so với tất cả những người lao động trưởng thành khác. Vậy làm thế nào để thay đổi hoặc cải thiện những số liệu thống kê này? Cùng theo dõi trong bài viết dưới đây nhé

Xác định lý do bạn cần tập thể dục khi là một lái xe đường dài

Lý do lớn nhất cản trở việc luyện tập khi được hỏi đến thường được cánh lái xe trả lời là KHÔNG CÓ THỜI GIAN! Bạn có thời gian đấy! Đừng biện hộ – Câu trả lời đã được xây dựng trong thói quen hàng ngày của bạn. Chỉ cần sắp xếp lại nó và thực hiện.

Chỉ cần dành ra 30 phút giải lao cho một ngày làm việc của mình. Mặc dù 30 phút tập luyện không thể giúp bạn khỏe mạnh trong một sớm một chiều, nhưng đó là một sự khởi đầu đúng hướng và điều đó rất quan trọng! Nếu 30 phút giải lao của bạn không phải là một lựa chọn thích hợp, hãy cân nhắc thức dậy vào sáng sớm và bắt đầu các bài tập của mình nhé!

Nếu bạn vẫn không nghĩ rằng mình có thời gian, hãy xem xét động lực của bạn. Tại sao bạn muốn có được vóc dáng đẹp hơn? Điều gì sẽ cải thiện cuộc sống của bạn nếu bạn có nhiều năng lượng hơn? Có phải bạn đang chơi với con cái không biết mệt mỏi một cách dễ dàng, đảo ngược tình trạng sức khỏe hiện tại, làm điều gì đó mà trước đây bạn chưa bao giờ có đủ năng lượng để làm, hay chỉ đơn giản là tận hưởng một khía cạnh nào đó của cuộc sống?

Hãy suy nghĩ về lý do bạn muốn thực hiện việc tập thể dục! Dán nó trong xe tải của bạn, trong ví của bạn, trên hình nền điện thoại của bạn hoặc một nơi nào đó bạn sẽ nhìn thấy nó thường xuyên. Khi động lực của bạn rõ ràng, bạn sẽ dành thời gian để thực hiện nó và nên có một mục tiêu rõ ràng để theo đuổi, bạn sẽ cảm thấy tích cực hơn trong cuộc sống.

Sau khi bạn xác định lý do tại sao, tiếp theo hãy chọn 1 trong 5 bài tập luyện rất thú vị dưới đây để bắt đầu nhé. Nếu nó thú vị với bạn, bạn có nhiều khả năng sẽ gắn bó với nó. Dưới đây là năm ý tưởng để giúp bạn bắt đầu!

Xem thêm: Vận chuyển hàng hóa bắc nam

5 bài tập thể dục dành riêng cho cánh lái xe tải đường dài

Hãy xem các bài tập thể dục dành cho lái xe đường dài dưới đây và lựa chọn phương thức tập luyện mà bạn cho rằng phù hợp với bản thân nhất nhé:

Tập thể dục bằng cách đi bộ nhanh hoặc chậm

Đi bộ không hào nhoáng, không cần thiết bị cầu kỳ, và nó có thể được thực hiện ở bất cứ đâu. Vậy tại sao không? 15 phút có vẻ không nhiều, nhưng hãy nghĩ xem thời gian đó cộng lại nhanh như thế nào! Chỉ sau bốn ngày, tức là một giờ bạn đã dành ra một tuần làm việc để chăm sóc sức khỏe mà trước đây bạn không có thời gian. Bạn thậm chí có thể gọi cho một người thân yêu và “cùng nhau đi dạo” trên điện thoại! Giữ liên lạc và chăm sóc cơ thể của bạn là đôi bên cùng có lợi!

Tập thể dục trong cabin xe của bạn

Bạn không cần bất kỳ thiết bị nào cho những bài tập này! Đơn giản chỉ cần đặt hẹn giờ trong 15 phút ( hoặc lâu hơn ) và thử các bài tập này ngay trong xe của bạn!

  • Bài tập đẩy mạnh: Dùng chính trọng lượng cơ thể của bạn để đẩy cơ thể lên nhằm tăng sức bền, sự dẻo dai và cải thiện tư thế của bạn.
  • Bài tập plank: Dùng chính trọng lượng cơ thể của bạn để giữ cơ thể của bạn nhằm tăng cường cơ bụng và cơ lưng.
  • Bài tập bật lên xuống: Nằm xuống với đầu gối cong, sau đó sử dụng cơ thể của bạn để ngồi dậy. Đảm bảo rằng bạn đang thực hiện tư thế ngồi đúng cách để không bị mỏi cổ. Tuyệt vời cho cốt lõi của bạn!
  • Kéo giãn cánh tay của bạn với các bài tập co duỗi: Đôi tay của bạn đang cầm trên bánh xe hàng giờ đồng hồ và cần được kéo căng!

Tập thể dục với chính chiếc xe tải của bạn

Một ý tưởng tuyệt vời là sử dụng chính xe tải để làm phòng tập thể dục của bạn! Các bài tập có sẵn trên Youtube chính là một nguồn tài nguyên miễn phí cho bạn. Tìm kiếm cơ sở dữ liệu của các bài tập bằng cách sử dụng chính xe tải của bạn. Đặt hẹn giờ trong 15 phút (hoặc lâu hơn) và hãy thử bất kỳ bài tập nào trong số này dưới đây nhé.

  • Giữ chặt dây kháng vào tay cầm, dùng một tay kéo dây đeo ra, sau đó nhẹ nhàng vặn vào và ra. Đổi bên, sẽ rất tuyệt vời nếu bạn giữ được động tác lâu hơn cho mỗi bên.
  • Sử dụng một dải điện trở được gắn chặt vào một tay cầm. Sử dụng cả hai cánh tay, cuộn tròn cánh tay lên và xuống từ từ. Tuyệt vời cho bắp tay của bạn!
  • Một lần nữa, hãy sử dụng dây cản xung quanh tay cầm và quay mặt ra xa xe tải của bạn. Sử dụng cả hai cánh tay, co cánh tay ở khuỷu tay với bàn tay của bạn lên, sau đó kéo dải băng ra và vào.
  • Sử dụng cản xe tải của bạn làm điểm tựa, sau đó hạ thấp cơ thể của bạn xuống và lên bằng cách uốn cong khuỷu tay của bạn. Điều này sẽ tăng cường sức mạnh cho phần sau cánh tay của bạn.

Tập những bài tập đơn giản ngay cả khi đang ngồi lái xe

Nếu bạn chưa từng tập luyện gì trong một thời gian, thì việc áp dụng các bài tập xoay vặn đơn giản khi đang ngồi lái xe sẽ phù hợp với bạn, vì nó ít gây căng thẳng cho khớp và rất dễ luyện tập.

Bạn có thể tập tại bất cứ nơi nào khi xe tải của bạn đang dừng lại trên đường. Thậm chí bạn có thể đeo tai nghe để nghe một số bản nhạc yêu thích trong khi luyện tập. Quá dễ dàng đúng không nào?

Hãy bắt đầu bằng cách đơn giản là bật lên và xuống trong 15 phút, sau đó tăng thời gian của bạn hoặc chuyển vận động riêng các bài tập cho cánh tay và chân. Nên chọn thêm các bài tập khác nhau để tránh nhàm chán, bạn có thể tìm các bài tập này một cách hết sức dễ dàng trên Google

Chơi bóng đá hoặc cầu lông

Tất cả những gì bạn cần là một quả bóng, bộ vợt và một cái sân rộng rãi. Đây là những môn thể thao hầu như ai cũng biết và rất say mê. Bạn có thể tìm thấy các khu vực sân phù hợp gần khu vực các bãi đậu xe tải, chắc chắn là có rất nhiều tài xế sẽ sẵn sàng gia nhập cùng bạn đấy!

Thực hành các bài tập thể dục theo 5 cách được chúng tôi mách trên sẽ khiến nhịp tim của bạn sẽ nhanh chóng tăng lên, đốt cháy mỡ thừa và đem lại nguồn năng lượng tuyệt vời cùng một cơ thể dẻo dai. Hãy tận hưởng chúng trên chặng đường dài mà các lái xe phải trải qua và nhớ kiên trì với mục tiêu của mình nhé.

Bạn nên tham khảo thêm dịch vụ vận tải bắc nam để có những hàng hóa thường xuyên

0 replies

Leave a Reply

Want to join the discussion?
Feel free to contribute!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *