5 cách giúp tài xế giữ liên lạc với gia đình khi lái xe mà vẫn an toàn

Đối với người lái xe bình thường, việc tham gia giao thông trên đường là một việc hết sức thông thường. Nhưng là một người lái xe tải – nhất là những tài xế lái xe tải đường trường thường rất bận rộn và cô đơn, việc xa bạn bè và gia đình trong nhiều ngày có thể gây ảnh hưởng đến tâm trạng của người lái xe.

Bạn nên quan tâm thêm về Vận chuyển hàng hóa bắc nam

5 cách giúp tài xế giữ liên lạc với gia đình khi lái xe mà vẫn an toàn

5 cách giúp tài xế giữ liên lạc với gia đình khi lái xe mà vẫn an toàn

Nhờ công nghệ và một chút sáng tạo, hiện nay có rất nhiều cách để giữ kết nối với gia đình trên đường đi. Hãy cùng chúng tôi tìm hiểu 5 cách giúp tài xế giữ liên lạc với gia đình khi lái xe mà vẫn an toàn qua bài viết dưới đây nhé

Facetime

FaceTime là một trong những ứng dụng phổ biến của Facebook. Đây gần như là cách phổ biến nhất để kết nối với gia đình và miễn phí hoàn toàn khi sử dụng trên điện thoại cũng như laptop.

Sử dụng Facetime để giữ kết nối khi tài xế lái xe đường dài

Sử dụng Facetime để giữ kết nối khi tài xế lái xe đường dài

Chỉ với một chiếc điện thoại thông minh có kết nối mạng, bạn hoàn toàn có thể sáng tạo để làm cho các cuộc trò chuyện FaceTime của mình trở nên đáng nhớ.

Ví dụ: chụp “ảnh tự sướng” cùng nhau trên FaceTime bằng cách sử dụng smartphone của bạn chụp ảnh màn hình. Để chụp ảnh màn hình, hãy nhấn giữ đồng thời cả nút trang chủ ở mặt trước điện thoại và nút nguồn ở trên cùng. Màn hình của bạn sẽ nhấp nháy và ảnh sẽ tự động lưu vào điện thoại của bạn. Đây là một cách độc đáo để ghi lại những khoảnh khắc bên nhau ngay cả khi bạn và gia đình đang ở xa nhau

Facebook Messenger

Một cách khác để người lái xe duy trì kết nối với bạn bè và gia đình, cũng là một ứng dụng khác từ Facebook đó là việc nhắn tin, trò chuyện thông qua Facebook Messenger.

Facebook mesenger - Công cụ hữu hiệu dành cho cánh tài xế

Facebook mesenger – Công cụ hữu hiệu dành cho cánh tài xế

Sau khi tải xuống, có thể thực hiện cuộc gọi thông qua âm thanh và video. Đây là một cách không tốn kém để giữ liên lạc, tuy nhiên, bạn hãy nhớ là sử dụng kết nối wifi để tránh liên lạc bị gián đoạn nhé

Zalo video call

Cuộc sống trên đường bận rộn và thường rất cô đơn. Zalo chính là cách sẽ giúp bạn giữ liên lạc với bạn bè và các thành viên trong gia đình mà bạn có thể không ở gần.

Phương tiện liên lạc tốt nhất cho tài xế đường dài chính là Zalo

Phương tiện liên lạc tốt nhất cho tài xế đường dài chính là Zalo

Ứng dụng này cho phép bạn có một cuộc trò chuyện liên tục mà không làm gián đoạn thời gian của bạn, có thể thực hiện cuộc gọi thông qua âm thanh và video. Thậm chí khi có thời gian các bác tài còn có thể nhắn tin hỏi han và trò chuyện rất tiện lợi.

Đây cũng là một cách rất tiết kiệm để giữ liên lạc với bạn bè xung quanh, và đừng quên khi sử dụng ứng dụng này bạn phải có kết nối wifi nhé.

Nhắn tin hoặc gọi điện thoại

Mặc dù trò chuyện video rất hay, nhưng khuyết điểm là phải thường xuyên giữ kết nối wifi mới có thể sử dụng được, do đó nó không phải là cách duy nhất để giữ liên lạc với ai đó trên đường.

Khi tài xế kết thúc việc lái xe trong ngày, một trong những cách dễ dàng nhất để giữ liên lạc là nhắn tin hoặc gọi điện thoại trực tiếp. Tuyệt vời làm sao khi có thể kết nối ngay lập tức những người thân yêu của bạn chỉ bằng một cuộc điện thoại hoặc tin nhắn thông thường.

Gửi thư hoặc bưu thiếp

Một cách thú vị khác để người tài xế giữ kết nối với gia đình khi đi trên đường là thông qua bưu thiếp, thư từ.

Gửi bưu thiếp về nhà cho những người thân yêu để họ biết bạn đã ở đâu! Chỉ cần vài lời nhắn nhủ ngắn gọn, gia đình bạn hẳn sẽ rất vui khi nhận được và biết bạn vẫn bình an.

Sau khi đọc bưu thiếp của bạn, gia đình bạn có thể trưng bày chúng trong một khu vực đặc biệt hoặc thậm chí chuyển chúng vào một album ảnh để tạo thành một cuốn sách về chuyến đi của bạn. Sau đó, mỗi lần họ nhìn thấy bưu thiếp của bạn, họ sẽ được nhắc rằng bạn sẽ sớm về nhà! Hãy nhớ mua một cuộn tem gửi thư khi ở gần bưu điện!

Nếu bạn cũng là tài xế vận tải, hãy xem thêm bài viết này Cách tập thể dục tăng cường sức khỏe cho tài xế lái xe đường dài

Lần tới khi các tài xế đang cần tìm cách để duy trì kết nối với gia đình và bạn bè khi đi trên đường, hãy sử dụng 5 mẹo giữ liên lạc như trên. Hãy nuôi dưỡng và chăm sóc các mối quan hệ mà bạn yêu quý ngay kể cả khi đang đi xa nhé

0 replies

Leave a Reply

Want to join the discussion?
Feel free to contribute!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *