6 mẹo tiếp thị dịch vụ tốt nhất các nhà môi giới vận tải nên quan tâm

Doanh nghiệp môi giới vận tải hàng hóa của bạn có chiến lược tiếp thị không? Cho dù bạn mới bắt đầu hay đã làm dịch vụ được lâu năm, thì việc đánh giá chiến lược tiếp thị của bạn luôn là điều khôn ngoan nếu bạn muốn duy trì sức cạnh tranh trong một ngành vốn đã có tính cạnh tranh cao.

=> Tham khảo thêm Dịch vụ vận tải bắc nam

6 mẹo tiếp thị dịch vụ tốt nhất các nhà môi giới vận tải nên quan tâm

6 mẹo tiếp thị dịch vụ tốt nhất các nhà môi giới vận tải nên quan tâm

Hãy làm bất cứ điều gì cần thiết để quảng bá dịch vụ của mình đều nằm trong chiến lược tiếp thị của bạn. Dưới đây là 6 mẹo tiếp thị dịch vụ tạo khách hàng tiềm năng để giúp các nhà môi giới vận tải hàng hóa có được khách hàng tiềm năng chất lượng nhất :

1. Tìm kiếm các khách hàng mới mỗi ngày

Mỗi ngày, hãy tìm kiếm ba địa chỉ liên hệ kinh doanh mới (và gọi cho họ). Như với hầu hết bất kỳ ngành nào, bạn sẽ mất công việc kinh doanh với một khách hàng nào đó vì lý do này hay lý do khác. Những liên hệ mới này sẽ giúp thay thế công việc kinh doanh mà cuối cùng bạn sẽ mất hoặc công việc kinh doanh sẽ không bao giờ khởi sắc ( ví dụ như các khách hàng chỉ có 1 chuyến hàng duy nhất và không quay lại).

Một số khách hàng thân thiết có thể sẽ không có bất kỳ nhu cầu chuyển hàng nào trong 6 tháng hoặc một năm và sau đó mới liên hệ lại với bạn. Bạn không thể chỉ chờ đợi, lúc đó việc kinh doanh của bạn sẽ nhanh chóng rơi vào bế tắc, vì vậy điều quan trọng là bạn phải liên tục tìm kiếm và theo đuổi những khách hàng tiềm năng mới.

2. Nghiên cứu các thông tin về khách hàng trước khi gọi

Hãy nghiêm túc thực hiện nghiên cứu của bạn trước khi bạn bắt đầu thực hiện cuộc gọi. Những người môi giới vận tải với những cuộ gọi lạnh lùng giống tổng đài tự động mà không thực hiện bất kỳ nghiên cứu nào cho họ biết rằng bạn không coi cuộc gọi này đủ quan trọng.

Chìa khóa ở đây là hiểu rằng đó không phải là giới thiệu quá nhiều về bạn – tất cả là về họ. Hãy chắc chắn rằng cuộc trò chuyện là về họ, chứ không phải về bạn. Sử dụng trí thông minh bán hàng của bạn để biến một cuộc gọi lạnh lùng thành một cuộc gọi ấm áp và nhận được những thông tin như bạn mong muốn .

Bán hàng thông minh đề cập đến các công nghệ trong kinh doanh và thực tiễn thu thập thông tin để giúp nhân viên bán hàng cập nhật khách hàng và khách hàng tiềm năng. Sử dụng Google và các công cụ tìm kiếm khác để thu thập thông tin có liên quan về khách hàng bạn dự định tiếp cận (tức là các bài báo giới thiệu về công ty hoặc các giải thưởng hoặc danh hiệu gần đây và vị trí của công ty, kho hàng hoặc các chi nhánh của họ ở đâu…).

Để nhận thông tin về công ty của khách hàng tiềm năng của bạn, hãy bắt đầu bằng cách gọi cho bộ phận bán hàng của họ. Nhân viên bán hàng là những người tuyệt vời để trò chuyện khi bạn muốn biết mọi thứ về một công ty và cách nó sẽ hoạt động.

Bạn có thể thu được rất nhiều kiến thức từ nhân viên bán hàng, vì vậy hãy sử dụng cơ hội đó để đặt câu hỏi cho họ về sản phẩm họ đang kinh doanh và cách họ vận chuyển chúng. Hỏi họ những tuyến đường họ thường vận chuyển, hoặc những tiểu bang họ hoạt động.

3. Xây dựng thêm nhiều mối quan hệ

Thiết lập mối quan hệ giữa người liên hệ vận tải từ phía khách hàng với đại lý của bạn và thúc đẩy kết nối. Không có gì là ngạc nhiên khi mà mọi người có nhiều khả năng mua hàng từ một người bạn hơn là từ một người mà họ coi là nhân viên bán hàng.

Điều này có thể khó đạt được lúc đầu khi thực hiện các cuộc gọi lạnh ( Lúc này bạn hoàn toàn là một người xa lạ ). Một cách mà các nhà môi giới vận tải có thể thiết lập mối quan hệ là bắt đầu cuộc trò chuyện dựa trên công việc mà hai bên đang thực hiện, về cách thức vận chuyển hàng hóa, cung đường vận chuyển, hoặc đưa ra cho họ những lời khuyên tối ưu giúp tiết kiệm chi phí…

Đây là thông tin tuyệt vời cần sử dụng để giúp tạo kết nối ban đầu với khách hàng tiềm năng. Bạn sẽ tự nhiên học được cách xây dựng mối quan hệ khi bạn tìm hiểu những thông tin chi tiết về hoạt động kinh doanh của họ hoặc với cá nhân liên hệ vận chuyển trực tiếp ( anh ta hoặc cô ta ).

Hãy thử nghĩ về quá trình này giống như khi bạn bắt đầu một công việc mới: bạn bắt đầu với tư cách là một người chưa hiểu biết gì và xây dựng kỹ năng của mình thông qua đào tạo và thực hành thường xuyên. Chắc chắn bạn sẽ học hỏi và thiết lập được nhiều thứ từ các mối quan hệ này, thậm chí họ còn giới thiệu thêm cho bạn các đối tác khác cũng đang có nhu cầu vận chuyển. Thật tuyệt vời!

4. Chăm sóc và yêu cầu sự phản hồi về dịch vụ từ các khách hàng tiềm năng

Sau khi đã tìm kiếm và kết nối được với khác hàng, hãy chăm sóc về dịch vụ với họ thường xuyên hơn. Bạn sẽ nghe thấy những lý do về việc ngừng dịch vụ vận chuyển như “công việc kinh doanh đang tiến triển chậm” hoặc “chúng tôi chưa có chuyến hàng nào cần phải vận chuyển.”

Nhưng đừng bỏ cuộc! Sự kiên trì là chìa khóa. Hãy nhớ luôn luôn theo dõi các khách hàng tiềm năng hoặc những khách hàng thân thiết của doanh nghiệp bạn. Thậm chí là yêu cầu họ đánh giá chất lượng dịch vụ vận chuyển còn thiếu sót gì để đơn vị vận tải có thể rút kinh nghiệm và phục vụ được tốt hơn.

5. Cam kết hành động và làm theo mục tiêu đã định

Chắc chắn bạn sẽ xây dựng sự tiếp cận khách hàng một cách cụ thể và hiệu quả hơn thông qua việc hành động. Quá trình này sẽ trở nên dễ dàng và bạn sẽ kết nối tốt hơn nếu thực hiện được đúng mục tiêu. Nhưng rõ ràng bạn phải dành thời gian và nỗ lực để thực hiện đúng theo những gì đã đề ra.

6. Giữ sự tập trung vào công việc

Giữ sự tập trung là điều tối quan trọng mà các nhà môi giới vận tải nên thực hiện. Tập trung mạnh nhất vào ba yếu tố: con người, quy trình và sản phẩm.

Khi bạn tập trung vào ba khía cạnh quan trọng nhất trong kinh doanh, bạn sẽ có một doanh nghiệp môi giới hàng hóa thành công hoặc trở thành một đại lý môi giới vận tải xuất sắc trong nhiều năm tới!

=> Xem thêm Công ty Vận tải bắc nam

Để thúc đẩy việc tiếp thị dịch vụ vận tải được hiệu quả, các nhà môi giới vận tải hãy thử áp dụng 6 mẹo tiếp thị, tìm kiếm khách hàng tiềm năng như trên nhé. Chúc các bạn tiếp cận, tạo được nhiều mối quan hệ tốt với khách hàng và xây dựng đại lý vận tải của mình lớn mạnh hơn nhé.

0 replies

Leave a Reply

Want to join the discussion?
Feel free to contribute!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *