5 cách để các đại lý vận tải cân bằng giữa công việc và cuộc sống lành mạnh

Bạn là một nhà môi giới vận chuyển hàng hóa độc lập! Bạn có một khối lượng công việc với một loạt các căng thẳng, mệt mỏi. Có lẽ, thách thức lớn nhất bạn đang tìm kiếm là sự cân bằng giữa công việc và cuộc sống lành mạnh.

=> Tìm hiểu thêm về Vận chuyển hàng hóa bắc nam 

5 cách để các đại lý vận tải cân bằng giữa công việc và cuộc sống lành mạnh

5 cách để các đại lý vận tải cân bằng giữa công việc và cuộc sống lành mạnh

Chỉ với 24 giờ mỗi ngày, bạn thường cảm thấy khó có thể sắp xếp thành công các mối quan hệ cá nhân, thể dục thể thao, gia đình, sở thích và tất nhiên là cả công việc!

Làm thế nào để cân bằng tốt hơn giữa công việc và cuộc sống gia đình? Dưới đây là 5 cách sẽ giúp bạn cân bằng giữa công việc và cuộc sống chắc chắn bạn sẽ quan tâm:

1. Luôn dành thời gian cho các mối quan hệ thân thiết của bạn

Những mối quan hệ quan trọng nhất trong cuộc sống của bạn là gì? Có khả năng bạn sẽ trả lời câu hỏi này với vợ / chồng, gia đình và bạn bè của mình. Các mối quan hệ cần có thời gian để phát triển và duy trì. Để làm cho những mối quan hệ này hoạt động và tích cực, điều cần thiết là phải cam kết thời gian cho nhau.

Để giúp mối quan hệ của bạn tồn tại qua những khó khăn và căng thẳng trong công việc, hãy cố gắng chú ý về thời gian ngoài công việc. Làm thế nào bạn có thể cân bằng mối quan hệ của bạn? Hãy lập kế hoạch và trích ra một quỹ thời gian riêng cho chúng.

Hãy bắt đầu với vợ hoặc chồng của bạn. Dành ít nhất 15 phút quan tâm, hỏi han đến nhau hàng ngày trước khi dành thời gian cho bất kỳ ai khác. Các chuyên gia cho biết các cặp vợ chồng hạnh phúc thường dành ít nhất hai giờ cho nhau mỗi ngày.

Ngoài thời gian dành cho nhau hàng ngày, hãy biến mọi thứ trở nên thú vị hơn. Lên lịch ít nhất một ngày mỗi tháng và thời gian đi xa mỗi năm một lần. Hãy ưu tiên hẹn hò với vợ, chồng để củng cố hôn nhân luôn hài hòa nhé.

2. Lên kế hoạch cho việc tập luyện thể thao và các sở thích cá nhân

Ngoài việc dành thời gian cho các mối quan hệ của bạn, hãy lập kế hoạch thời gian cho bản thân! Bạn có bao giờ cảm thấy bị gò bó trong văn phòng không? Thỉnh thoảng hãy nghỉ ngơi một chút để duỗi chân và sảng khoái tinh thần hoặc tập luyện 1 vài động tác nhẹ nhàng. Đừng chỉ giới hạn điều này trong thời gian làm việc.

Các đại lý vận tải hoàn toàn có thể tập luyện thể thao ngay tại văn phòng của mình

Các đại lý vận tải hoàn toàn có thể tập luyện thể thao ngay tại văn phòng của mình

Một bài tập thể dục đơn giản trong 30 phút có thể làm nên điều kỳ diệu. Hoặc nếu có nhiều thời gian hơn, bạn có thể cân nhắc tham gia phòng tập thể dục, chạy bộ hoặc đi bộ vào một thời điểm nhất định vài ngày trong tuần.

Bạn thậm chí có thể kết hợp thời gian tập thể dục của mình với một người bạn, vợ chồng của bạn hoặc một thành viên trong gia đình. Điều này vừa giúp tăng cường sức khỏe của bạn và tăng tính kết nối giữa các mối quan hệ quan trọng.

Dành thời gian cho sở thích của bạn cũng rất quan trọng. Bạn thích gì? Điều gì mang lại cho bạn cuộc sống vui vẻ? Cho dù đó là đọc, viết, chơi thể thao hay nghe nhạc, dành thời gian cho bản thân sẽ khiến bạn hạnh phúc hơn…

Mặc dù bạn có thể không dành thời gian mỗi tuần cho sở thích của mình, nhưng hãy sắp xếp thời gian cho chúng, nó sẽ giúp bạn cân bằng giữa làm việc và nghỉ ngơi hiệu quả hơn.

3. Duy trì kế hoạch công việc đều đặn

Việc trở thành một Đại lý vận tải hàng hóa độc lập có thể rất vất vả. Nếu không cẩn thận, bạn có thể thấy mình phải làm việc hơn 60 giờ một tuần! Bạn nên làm mọi cách để giữ và duy trì lịch làm việc đều đặn. Nó giúp cung cấp cấu trúc, xây dựng thói quen tốt và sẽ làm tăng hiệu quả của bạn.

=> Có thể bạn quan tâm 6 mẹo tiếp thị dịch vụ tốt nhất dành cho các nhà đại lý vận tải

Có nhiều cách để tạo lịch biểu: trên giấy, lịch kỹ thuật số hoặc bằng ứng dụng văn phòng như excel, word, power point… Hãy thử nhiều loại để tìm ra các ứng dụng phù hợp với bạn. Đảm bảo sắp xếp thời gian cho các ưu tiên của bạn bao gồm các mối quan hệ, sức khỏe và những điều khiến bạn hạnh phúc, vui vẻ.

4. Ưu tiên việc ăn uống lành mạnh và ngủ đủ giấc

Thói quen ăn uống, ngủ nghỉ và tập thể dục có thể tạo ra hoặc phá vỡ sự nghiệp của bạn. Ăn thực phẩm lành mạnh, cho dù ở cơ quan hay ở nhà đều hết sức quan trọng. Giữ thói quen uống nước đều đặn, chuẩn bị đồ ăn nhẹ bổ dưỡng và đảm bảo luôn ăn sáng đủ chất.

Lựa chọn ăn uống lành mạnh vì một sức khỏe tốt cho các nhà môi giới vận tải

Lựa chọn ăn uống lành mạnh vì một sức khỏe tốt cho các nhà môi giới vận tải

Điều này chỉ có thể làm cho bạn cảm thấy tốt hơn trong khi giúp bạn trở thành một người có kỷ luật hơn. Mặc dù do công việc có lẽ bạn sẽ phải gặp gỡ khách hàng thường xuyên sẽ khó tránh khỏi việc sử dụng bia rượu, nhưng hãy biết cầm chừng để bảo vệ sức khỏe bạn nhé.

Sau tầm quan trọng của việc ăn uống, thì giấc ngủ cũng vậy. Cơ thể chúng ta được thiết kế để ngủ ít nhất 7 đến 8 giờ mỗi ngày. Sự căng thẳng trong công việc, thiếu cân bằng, chế độ ăn uống kém và thiết bị điện tử có thể gây trở ngại cho điều này.

Hầu hết các nhà môi giới vận tải đều dành phần lớn thời gian tại nơi làm việc để dán mắt vào màn hình máy tính hoặc nói chuyện điện thoại.Khi bạn không làm việc, hãy thử tắt các thiết bị điện tử của bạn, đặc biệt là trước khi đi ngủ.

Kiểm tra email trước khi đi ngủ hoặc đọc một bài báo trên điện thoại chỉ khiến giấc ngủ trở nên khó khăn hơn. Thay vào đó, đọc vài trang sách hoặc trò chuyện với vợ chồng con cái một vài câu chuyện nhỏ, chắc chắn nó sẽ tạo ra sự khác biệt trong giấc ngủ của bạn.

5. Gần gũi với gia đình của bạn

Cuối cùng, cải thiện sự cân bằng của bạn bằng cách giữ cho gia đình của bạn gần gũi. Cũng như việc dành thời gian cho các mối quan hệ của bạn là điều quan trọng.

Hãy coi trong việc dùng bữa với các thành viên trong gia đình mỗi ngày. Đây là một cách tuyệt vời để xây dựng văn hóa gia đình giúp bạn củng cố mối quan hệ giữa bạn và những người thân yêu của bạn.

Nếu bạn có con, hãy cam kết dành ít nhất 30 phút thời gian không bị gián đoạn mỗi ngày cho bé con của bạn, giống như cách bạn làm với vợ hoặc chồng của mình. Cần dành nhiều thời gian cho trẻ hơn 1 chút vì chúng có rất nhiều điều cần khám phá thế giới xung quanh cần phải hỏi bạn.

Những khoảng thời gian chất lượng của bạn sẽ tạo dựng niềm tin và tình yêu cuộc sống. Hãy có một kế hoạch cụ thể, vào những ngày không thể thực hiện được điều này, hãy kiên trì với bản thân và lập kế hoạch thử lại vào ngày mai. Với 5 cách được nhắc tới trong bài viết này, hi vọng các đại lý vận tải giỏi giang luôn có thể cân bằng giữa công việc và cuộc sống một cách tốt nhất nhé.

0 replies

Leave a Reply

Want to join the discussion?
Feel free to contribute!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *