Vi phạm cấp mã QR Code vận tải cần được Bộ GTVT xem xét, xử lý nghiêm

Bộ GTVT vừa có công điện gửi Tổng cục Đường bộ VN, Sở GTVT các tỉnh, thành phố về việc xử lý nghiêm vụ việc vi phạm liên quan đến giấy nhận diện phương tiện có mã QR Code.

Cần thực hiện nghiêm túc việc quét mã QR code vận tải

Cần thực hiện nghiêm túc việc quét mã QR code vận tải

Trong thời gian qua, trước tình hình diễn biến phức tạp, nghiêm trọng của đại dịch Covid-19, cán bộ, viên chức của ngành GTVT đã rất nỗ lực, cố gắng khắc phục nhiều khó khăn, thách thức để thực hiện tốt, có hiệu quả các nhiệm vụ của Đảng, Quốc hội, Chính phủ giao… Điều này đã được nêu rõ trong công điện được gửi từ Bộ Giao thông Vận tải.

Đặc biệt trong công tác vận tải, đã thực hiện nhanh chóng, linh hoạt. Cung cấp đầy đủ nhu yếu phẩm của nhân dân và nguyên vật liệu phục vụ sản suất, xuất, nhập khẩu kịp thời. Không làm đứt gãy chuỗi cung ứng, hàng hóa vận chuyển đường dài Bắc Nam và đặc biệt là hàng hóa thiết yếu phục vụ phòng, chống Covid-19

Tuy nhiên, trong quá trình thực thi nhiệm vụ vận tải hàng hóa đã xảy ra vụ việc vi phạm nghiêm trọng.

Công an TP Hà Nội có quyết định khởi tố, bắt tạm giam đối với bà Hoàng Thị Thanh Nga, chuyên viên Vụ Vận tải, Tổng cục Đường bộ VN do đã có hành vi “Lợi dụng chức vụ, quyền hạn trong khi thi hành công vụ quy định tại Điều 356 Bộ luật Hình sự 2015”.

“Vụ việc này đã ảnh hưởng đến danh dự uy tín của ngành GTVT, gây bức xúc trong dư luận xã hội”, Bộ GTVT khẳng định.

Bộ GTVT đã gấp rút yêu cầu chấn chỉnh công tác quản lý cán bộ, nhằm nâng cao trách nhiệm đạo đức công vụ, phòng chống tham nhũng tiêu cực.

Bộ GTVT cũng yêu cầu Tổng cục Đường bộ VN và các Sở GTVT rà soát việc triển khai thực hiện cấp giấy nhận diện phương tiện vận tải hàng hóa trong điều kiện phòng, chống dịch Covid-19 đảm bảo đúng quy định.

0 replies

Leave a Reply

Want to join the discussion?
Feel free to contribute!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *