5 cách cải thiện động lực cho nhóm đại lý vận tải bạn nên biết

Một trong những câu hỏi thường gặp nhất của các Đại lý vận tải trong ban lãnh đạo là: “Làm cách nào để thúc đẩy nhóm Đại lý vận tải hàng hóa của tôi? Trong một số trường hợp, một nhân viên thừa nhận họ không có động lực và trông đợi người quản lý của họ để cung cấp điều đó cho họ.

=> Xem thêm Dịch vụ vận tải bắc nam

5 cách cải thiện động lực cho nhóm đại lý vận tải

5 cách cải thiện động lực cho nhóm đại lý vận tải

Là chủ sở hữu của một doanh nghiệp vận chuyển hàng hóa, bạn hoàn toàn được đảm bảo cho sự thành công và trong tất cả các hoạt động của nó. Vậy làm thế nào để được quan tâm nhiều hơn? Bằng cách tạo ra một bầu không khí quan tâm, vui vẻ và kỳ vọng? Hoặc tham khảo ngay 5 cách dưới đây để thúc đẩy và truyền cảm hứng cho nhóm của bạn

1. Thể hiện sự quan tâm đến các thành viên trong nhóm của bạn

Mọi người không để tâm đến những gì bạn biết cho đến khi họ biết rằng bạn đang quan tâm. Một cách để thúc đẩy và đạt được lòng trung thành là thể hiện sự quan tâm và chăm sóc dành cho nhân viên của bạn ngoài những gì họ đang làm cho bạn.

Tìm hiểu về gia đình và sở thích của họ ngoài công việc cũng như tổ chức sinh nhật và ngày kỷ niệm công việc của họ. Cho dù điều đó bao gồm một món quà nhỏ, chỉ cần biết bạn xem họ như một người và quan tâm đến họ sẽ giúp họ quan tâm hơn đến bạn và thành công của bạn.

2. Tôn trọng nhân viên

Đối xử với nhân viên bằng sự tôn trọng như bạn muốn và mong đợi. Thể hiện phép lịch sự, cách cư xử thông thường và lắng nghe những đề xuất hoặc phàn nàn của họ ngay cả khi bạn không đồng ý hoặc không thể thực hiện chúng.

Có chính sách cởi mở, khuyến khích họ thể hiện suy nghĩ, đóng góp của mình cho công việc, mang những thứ như vậy đến cho bạn và chắc chắn rằng chúng thừa nhận. Điều này thể hiện sự tôn trọng và hướng đi đường dài cho việc thúc đẩy họ phát triển hơn trong công việc.

3. Tạo bầu không khí làm việc nhóm

Chúng ta đang làm việc trong một tập thể. Hãy xem mỗi một thành viên là một phần của nhóm, một phần của “gia đình”, điều này sẽ tạo sự hấp dẫn hơn đối với nhiều nhân viên.

Một cách để làm điều này là cố gắng sử dụng thường xuyên cụm từ “chúng tôi” và “nhóm”. Thu hút mọi người tham gia vào các lễ kỷ niệm sinh nhật của các thành viên hàng tháng, hoặc kỷ niệm công việc, đoàn kết với các mục tiêu chung…

Có thể khuyến khích sự kết nối giữa mọi người kể cả ngoài công việc. Gặp gỡ nhau ngoài giờ làm việc bằng một chuyến dã ngoại hàng năm hoặc một bữa tiệc nhỏ hàng tuần, nếu có nhiều thời gian hơn hãy tổ chức những kỳ nghỉ ngắn ngày cùng nhau.

4. Công nhận và khen thưởng

Mọi người sẽ làm việc chăm chỉ hơn để đạt được điều gì đó nếu có phần thưởng kèm theo. Cân nhắc về một món tiền thưởng phù hợp khi hoàn thành sớm công việc, bữa tiệc hay món quà nhỏ cho đội đạt thành tích cao nhất, chia tiền thưởng hoặc thêm vài ngày nghỉ phép.

=> Có thể bạn quan tâm 5 cách để các đại lý vận tải cân bằng giữa công việc và cuộc sống lành mạnh

Cung cấp một trong những ưu đãi bổ sung đó và xem nhóm của bạn trở nên có động lực như thế nào! Mọi người được thúc đẩy bởi những thứ khác nhau, vì vậy, để đạt được kết quả tốt nhất, hãy cố gắng phân biệt điều gì thúc đẩy họ hăng hái nhất.

Đối với một số người, đó là phần thưởng thêm, nhưng đối với những người khác, những món quà từ công ty hoặc nhiều thời gian nghỉ hơn sẽ giúp họ có nhiều động lực hơn để cố gắng làm việc.

Hãy nhớ rằng không phải ai cũng có thể trở thành người tài giỏi nhưng ai cũng có thể cải thiện, vì vậy hãy nhớ ghi nhận sự gia tăng doanh số bán hàng hoặc năng suất của nhân viên.

5. Có niềm tin rằng nhóm đại lý vận tải hàng hóa của bạn có thể đạt được mục tiêu

Mọi người sẽ đáp ứng mục tiêu công việc đề ra thấp hơn mong đợi của bạn. Mong đợi những điều tốt nhất của con người của bạn. Đặt kỳ vọng cao không có nghĩa là bạn là một người chăm chỉ, đúng hơn, nó có nghĩa là bạn tin rằng nhân viên của bạn tài năng và bạn tin tưởng họ có khả năng làm hết sức mình.

Chia sẻ các mục tiêu cao nhưng cung cấp cho họ “Mục tiêu dễ đạt được” trong suốt chặng đường để họ hoàn thành, tự tin và sẵn sàng cho việc tiếp tục vươn cao hơn. Việc tạo cho các thành viên trong nhóm có động lực, đam mê công việc của họ sẽ tạo ra nhiều doanh số hơn và năng suất cao hơn cho hoạt động kinh doanh Đại lý vận tải của bạn.

Khi bạn thể hiện rằng bạn quan tâm, thể hiện sự tôn trọng, tạo ra bầu không khí tập thể, công nhận và khen thưởng sự xuất sắc trong công việc và tin tưởng vào đội của mình, bạn sẽ thấy sự khác biệt. Thực hiện ngay 5 cách cải thiện động lực trên đây để tạo sự khác biệt mạnh mẽ trong nhóm Đại lý vận tải của bạn nhé

0 replies

Leave a Reply

Want to join the discussion?
Feel free to contribute!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *