5 cách thiết lập mục tiêu thông minh cho đại lý vận chuyển hàng hóa

Bạn có ước mơ cho gia đình hoặc doanh nghiệp của bạn? Là một Đại lý vận chuyển hàng hóa, bạn có thể có ước mơ về sự linh hoạt hơn trong cuộc sống hoặc kiểm soát thu nhập của mình. Nếu bạn là một người mơ mộng hơn là một người đặt mục tiêu, bạn sẽ được hưởng lợi từ việc thiết lập mục tiêu.

5 cách thiết lập mục tiêu thông minh cho đại lý vận chuyển hàng hóa

5 cách thiết lập mục tiêu thông minh cho đại lý vận chuyển hàng hóa

Để ước mơ của bạn trở thành hiện thực, bạn cần phải đặt ra các mục tiêu, cần có 5 bước: Cụ thể; Đo lường được; Có thể đạt được; Có thể liên quan và Có thể theo dõi. Chi tiết các yếu tố thiết lập mục tiêu thông minh cho Đại lý vận chuyển hàng hóa sẽ được bật mí cụ thể hơn sau đây:

1. Thiết lập mục tiêu cụ thể, dễ hiểu

Hãy thiết lập các mục tiêu của bạn một cách càng rõ ràng, cụ thể càng tốt? Rõ ràng là rất mơ hồ khi nói rằng bạn muốn có một chiếc ô tô mới hoặc một văn phòng làm việc to hơn…Hay là việc trở thành một Đại lý vận tải thành công và giàu có – nhưng tất cả chỉ thể hiện bằng hình ảnh chung chung?

=> Tìm hiểu thêm Dịch vụ vận tải bắc nam

Thay vào đó, hãy nói cụ thể về kiểu dáng, mẫu xe và màu sắc của chiếc ô tô mới mà bạn muốn hoặc chính xác văn phòng mà bạn mong muốn sẽ như thế nào — nó sẽ ở đâu? Nó sẽ có những loại nội thất nào? Trở thành Đại lý vận tải thành công với việc mở rộng các phương thức vận chuyển, tuyến vận chuyển, gia tăng khách hàng tiềm năng…

Bất cứ điều gì tâm trí của con người có thể hình dung và tin rằng nó có thể đạt được.” Việc cụ thể hóa các chi tiết sẽ tạo ra một hình ảnh trực quan trong tâm trí bạn và tiềm thức của bạn sẽ tìm cách giúp bạn đạt được điều đó.

Đặt lịch làm việc theo ngày lên kế hoạch cụ thể về thời gian của bạn. Bạn cũng nên có lý do rõ ràng TẠI SAO bạn muốn đạt được mục tiêu này. Lý do tại sao càng thuyết phục sẽ giúp bạn có động lực để hoàn thành công việc tốt hơn.

2. Mục tiêu của bạn nên đo lường được

  • Nếu mục tiêu của bạn là tăng sản lượng, tăng doanh số bán hàng? Để có thể đo lường, hãy thêm một số lượng cụ thể vào mục tiêu của bạn – bằng bao nhiêu?
  • Nếu mục tiêu của bạn là tăng thu nhập, bạn muốn có thêm bao nhiêu thu nhập?
  • Nếu bạn đang sử dụng tỷ lệ phần trăm tăng trưởng, điều đó có nghĩa gì trong cuộc sống hàng ngày của bạn? Bạn sẽ cần đầu tư thêm bao nhiêu giờ nữa? Bạn sẽ cần thêm bao nhiêu người bán hàng?

Nói chung, khi đã đề ra một công việc cụ thể, bạn nên làm thêm một bước đo lường mục tiêu đó rõ ràng hơn thông qua các con số. Càng đo lường chi tiết bao nhiêu, càng là động lực thúc đẩy bạn đạt được mục tiêu thành công nhanh bấy nhiêu.

3. Mục tiêu này có thể đạt được

Mọi người thường dễ thất bại khi mà đặt mục tiêu quá xa tầm tay khiến họ trở nên thất vọng, và lao đầu vào công việc nhưng lại không hiệu quả.

Không có gì sai khi có những mục tiêu lớn nhưng hãy đặt ra những mục tiêu nhỏ hơn, có thể đạt được trên đường đi để mang lại cho bạn cảm giác hoàn thành và động lực để tiếp tục hướng tới mục tiêu táo bạo hơn.

Ví dụ: Mục tiêu táo bạo của bạn là tạo ra thu nhập sáu con số vào cuối năm. Bằng cách chia nhỏ mức tăng thu nhập mỗi tháng bạn sẽ dần dần từng bước đạt được mục tiêu này. Khi đạt được mục tiêu mình đề ra, hãy ăn mừng để khích lệ nhé!

4. Mục tiêu có liên quan

Mục tiêu của bạn có liên quan đến những người khác không? Bạn có thể sẽ cần những người khác đồng hành cùng mục tiêu của mình, cho dù đó là làm việc tại nhà hay thu nhập tăng lên.

Nếu bạn là Đại lý vận tải dẫn đầu một nhóm, hãy giải thích khi thu nhập của bạn tăng lên, bạn sẽ ở vị trí để chia sẻ sự giàu có. Hãy cho họ biết họ sẽ cần phải làm gì để đạt được mục tiêu.

5. Nên theo dõi quá trình thực hiện mục tiêu

Để đạt được mục tiêu của mình, bạn cần thiết lập một hệ thống theo dõi tiến trình thực hiện công việc cụ thể. Việc theo sát quá trình này hàng ngày, hàng tuần và hàng tháng sẽ giúp mục tiêu của bạn đi đúng hướng, hiệu quả và thành công hơn.

=> Xem thêm 5 cách cải thiện động lực cho nhóm đại lý vận tải bạn nên biết

Có rất nhiều ứng dụng dành cho điện thoại thông minh của bạn để hỗ trợ. Hãy cân nhắc thử các bước: Theo dõi mục tiêu và Thói quen hoặc Trình theo dõi công việc.

Nếu bạn thích theo dõi giấy và bút, một cuốn sổ tay sẽ phù hợp với bạn. Dù bạn sử dụng công cụ nào, việc theo dõi đều đặn và nhất quán là rất quan trọng.

Một cuộc sống tốt đẹp với tư cách là một Đại lý vận chuyển hàng hóa có được thông qua việc làm việc chăm chỉ trong việc thiết lập và đáp ứng các mục tiêu.

Đừng để ước mơ của bạn bị nghiền nát bởi những gì người khác có thể nói hoặc bởi những người chỉ trích sâu sắc nhất của chính bạn. Hãy mơ lớn, đặt mục tiêu và lập kế hoạch bằng các bước thông minh. Chẳng bao lâu nữa, ước mơ của bạn sẽ trở thành hiện thực, chúc bạn thành công

0 replies

Leave a Reply

Want to join the discussion?
Feel free to contribute!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *