COVID-19 và tác động của nó đối với vận chuyển hàng hóa bằng container lạnh

Nhiều ngành công nghiệp đã bị tác động tiêu cực do hậu quả của đại dịch Coronavirus. Dịch vụ vận tải đường bộ bằng xe container lạnh đã giảm đáng kể từ thời kỳ đầu đại dịch.

Vận chuyển hàng hóa bằng container lạnh bị ảnh hưởng nhiều do dịch Covid-19

Vận chuyển hàng hóa bằng container lạnh bị ảnh hưởng nhiều do dịch Covid-19

Tuy nhiên, nhu cầu đối với thực phẩm đông lạnh và dược phẩm nhạy cảm với khí hậu đã khiến một số chuỗi cung ứng có khả năng vượt qua khó khăn này.

Sự gia tăng tiêu thụ thực phẩm đông lạnh và dược phẩm là những yếu tố thúc đẩy sự ổn định của vận chuyển hàng lạnh.

Tác động ban đầu của COVID-19

Sự xuất hiện của Coronavirus và phản ứng của các Chính phủ trên thế giới đối với đại dịch đã làm ngưng trệ việc vận chuyển hàng lạnh.

Việc đóng cửa các dịch vụ không thiết yếu dẫn đến giảm hoạt động vận chuyển. Nhiều Quốc gia báo cáo lưu lượng xe tải tổng thể giảm tới 20%.

Hầu hết các đường cung cấp liên quan đến các dịch vụ không thiết yếu – cả điện lạnh và tiêu chuẩn – đều giảm mạnh hoặc ngừng hoạt động hoàn toàn.

Nhu cầu vận tải hàng hóa tăng lên khi đại dịch COVID-19 tiếp tục

Khi mọi người ở nhà thường xuyên hơn, họ có nhu cầu mua và tiêu thụ nhiều thực phẩm đông lạnh hơn.

=> Tham khảo Dịch vụ vận tải Bắc Nam

Việc giãn cách tại nhà đã dẫn đến sự gia tăng các đơn đặt hàng trực tuyến và dùng bữa tại nhà. Tạo ra sự thúc đẩy bổ sung cho ngành vận tải đường bộ nói chung.

Ngoài ra, nhu cầu về dược phẩm – bao gồm cả những dược phẩm cần được giữ ở nhiệt độ thấp cũng có xu hướng tăng lên

Hiện tại, xu hướng tăng giá của thực phẩm đông lạnh cũng như tầm quan trọng của dược phẩm tươi đều không có dấu hiệu chậm lại.

Các biện pháp có thể thực hiện để sống sót sau đại dịch COVID-19

Sức khỏe của nhân viên và khách hàng phải được đặt lên hàng đầu. Giữ gìn sức khỏe và thực hiện việc giãn cách làm việc tại nhà để vẫn đảm bảo hoàn thành công việc mà vẫn an toàn.

Các dịch vụ vận tải đường bộ phải đáp ứng hoặc vượt quá tất cả các hướng dẫn và quy định của Bộ Y tế và Chính phủ để ngăn chặn sự lây lan của Coronavirus.

Các dịch vụ vận tải container lạnh có nhiều khả năng sẽ duy trì mạnh mẽ trong thời kỳ đại dịch. Nhưng việc thúc đẩy và tăng cường mối quan hệ với khách hàng có thể mang lại những kết quả tốt hơn nữa trong tương lai.

=> Xem thêm Covid 19 và ảnh hưởng của nó đối với năng lực vận chuyển hàng hóa

Thông tin mà khách hàng cung cấp có thể giúp các công ty vận tải đường bộ dự đoán được nhu cầu sắp tới hoặc lên kế hoạch về phương tiện để giảm chi phí hoặc rút ngắn thời gian giao hàng.

0 replies

Leave a Reply

Want to join the discussion?
Feel free to contribute!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *