Covid-19 và ảnh hưởng của nó đối với năng lực vận chuyển hàng hóa

Đại dịch Covid-19 đã gây ra thiệt hại đáng kể cho nền kinh tế toàn cầu. Mọi người phải tạm dừng tất các hoạt động bình thường, rất nhiều doanh nghiệp buộc phải đóng cửa, phá sản do các hạn chế khác nhau.

Covid-19 gây nhiều ảnh hưởng xấu đối với năng lực vận chuyển hàng hóa

Covid-19 gây nhiều ảnh hưởng xấu đối với năng lực vận chuyển hàng hóa

Lĩnh vực vận tải hàng hóa cũng bị ảnh hưởng xấu bởi đại dịch. Nhiều công ty vận tải hàng hóa cần phải điều chỉnh hoạt động của mình do một số tác động này.

Dưới đây là 3 ảnh hưởng xấu của đại dịch Covid-19 đối với ngành vận tải hàng hóa có thể kể đến như:

1. Triển vọng phát triển trong tương lai

Khi so sánh với các cuộc khủng hoảng khác trong quá khứ, đại dịch Coronavirus ( hay Covid-19 ) đã ảnh hưởng sâu sắc đến thương mại toàn cầu…

Với bản chất sắc thái của nó, đại dịch này mang lại nhiều những tác động xấu cho vô số các Doanh nghiệp. Nhưng bên cạnh đó nó cũng mang lại nhiều cơ hội cho các công ty chuỗi cung ứng và hậu cần. Với kế hoạch thâm nhập thị trường và phát triển các dịch vụ mới, đồng thời định vị mình trước sự cạnh tranh.

=> Xem thêm 4 cách tiết kiệm chi phí cho Doanh nghiệp thời dịch bệnh Covid-19

Hiểu biết chi tiết về tác động của đại dịch là rất quan trọng vì nó cho phép các công ty vận tải hàng hóa thay đổi từ việc lập kế hoạch cho các trường hợp khẩn cấp sang lập kế hoạch cho tương lai.

Đại dịch này sẽ để lại những tác động tiêu cực và lâu dài đối với nền kinh tế. Nhưng ngành thương mại cuối cùng sẽ phục hồi và phát triển mạnh mẽ hơn.

2. Năng lực vận chuyển

Kinh nghiệm thăng trầm trong ngành chuỗi cung ứng là điều bình thường. Tuy nhiên, đại dịch toàn cầu đã gây ra một số thách thức mới khiến năng lực vận tải hàng hóa bị ảnh hưởng.

Ở một số khu vực, mức cước vận chuyển vẫn giữ nguyên, trong khi ở những khu vực khác thì mức cước đã và đang giảm xuống.

Hầu hết công ty vận tải đường bộ đang nỗ lực để giảm chi phí vận chuyển. Nhưng có những lo ngại rằng chi phí hoạt động có thể tăng do hậu quả của đại dịch.

Việc kiểm soát nghiêm ngặt và các bước kiểm tra y tế cũng gây nên sự chững lại trong chuỗi cung ứng vận chuyển

3. Hàng hóa mất cân bằng do ảnh hưởng dịch bệnh

Khối lượng hàng hóa phía Bắc đi vào đã tăng đáng kể, nhưng năng suất hàng hóa phía Nam lại giảm mạnh do đại dịch…

Điều này đã tạo ra sự mất cân bằng lớn hơn về công suất do tăng chi phí liên quan đến các xe tải chở hàng rỗng tại phía Nam. Các công ty vận chuyển hàng hóa cần lưu ý đến sự mất cân bằng năng lực này.

=> Tham khảo Vận chuyển hàng hóa Bắc Nam

Trên đây là 3 tác động chính có thể nêu ra về sự ảnh hưởng của dịch Covid-19 đối với năng lực vận chuyển hàng hóa. Đây vừa là thách thức nhưng cũng có thể là cơ hội đối với lĩnh vực vận tải, vận chuyển hàng hóa.

Các Doanh nghiệp, ngành nghề khác cũng cần giữ vững sự cân bằng trong thời điểm này và làm theo đúng những quy định, hướng dẫn của Nhà nước về phòng chống dịch bệnh để đem lại hiệu quả tốt nhất.

0 replies

Leave a Reply

Want to join the discussion?
Feel free to contribute!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *