6 Bí quyết sinh tồn đầu tiên dành cho những tài xế tân binh

Trở thành một tài xế xe tải, đặc biệt là trong thời gian đầu, là một khoảng thời gian khá thú vị. Tuy nhiên, với sự hào hứng này, khởi đầu thường là thời điểm khó khăn nhất trong sự nghiệp tài xế xe tải của bạn.

Bí quyết sinh tồn những tháng đầu dành cho những tài xế tân bình

Bí quyết sinh tồn những tháng đầu dành cho những tài xế tân bình

Trong những tháng đầu tiên khi cầm lái, bạn sẽ học và được kiểm tra rất nhiều điều mà nó có thể bạn mới biết đến lý thuyết hoặc những rủi ro, rắc rối có thể phá vỡ sự nghiệp tài xế xe tải của bạn.

“Hãy kiên nhẫn” – Kiên nhẫn là điều sẽ giúp bạn tồn tại trong thời gian khó khăn. Làm từng việc mỗi ngày và yêu cầu giúp đỡ bất cứ khi nào bạn cần.

Hãy tiếp tục đọc bên dưới để biết hướng dẫn tồn tại trong những tháng đầu tiên của tài xế tân binh nhé:

1. Hãy thoải mái với nó trước khi bạn làm điều đó

Lời khuyên này sẽ giúp bạn tránh được tai nạn hoặc rắc rối không đáng có. Nếu việc giao hàng có điều gì đó mà bạn chưa cảm thấy thoải mái, đừng làm điều đó.

Bị tai nạn hoặc đánh dấu vết xấu trong hồ sơ lái xe do làm điều gì đó mà bạn không cảm thấy thoải mái có thể khiến bạn cảm thấy nản chí. Dẫn đến không có khả năng giữ hoặc duy trì công việc hoặc thậm chí thiếu tinh thần muốn tiếp tục nghề lái xe tải của mình.

2. Luôn tiếp tục học hỏi những điều mới

Vận tải đường bộ có rất nhiều điều khác nhau để học hỏi. Là một người mới lái xe, mặc dù bạn đã sẵn sàng để bắt đầu lái xe một mình một cách hợp pháp, không có nghĩa là bạn biết tất cả những gì bạn cần biết.

=> Tham khảo Dịch vụ vận tải bắc nam

Tiếp tục không ngừng học hỏi. Yêu cầu lời khuyên, đọc hoặc xem video trực tuyến để mở rộng kiến thức của bạn về mọi thứ về ngành lái xe, vận tải đường bộ, vận chuyển hàng hóa….

Cuối cùng, bạn sẽ tích lũy được các kiến thức tốt cho bản thân và ngày càng vững tin vào tay lái của mình hơn

3. An toàn là trên hết

Một khi bạn bắt đầu lái xe, hãy luôn nhớ giữ an toàn trước tiên. Theo lẽ thường, điều này nghe có vẻ dễ bị bỏ qua khi cố gắng nhớ mọi thứ khác mà bạn cần làm trong khi vận chuyển đường bộ.

Hãy ưu tiên sự an toàn lên trên hết, đừng nhắn tin và lái xe, đừng để bị phân tâm, hãy luôn cảnh giác.

Cuối cùng, tất cả điều này sẽ trở thành bản năng đối với bạn. Nhưng trong thời kỳ đầu tân binh của bạn, điều này rất quan trọng.

4. Đừng quên theo dõi gương trên xe của bạn

Bạn nên là một thực hành việc theo dõi gương xe thường xuyên, thậm chí nên là một thói quen. Chắc chắn việc này sẽ giúp bạn an toàn hơn khi di chuyển trên đường.

Thường xuyên kiểm tra gương sẽ giúp bạn đánh giá về các phương tiện xung quanh mình di chuyển ra sao để xử lý các tình huống tốt hơn.

Ngoài ra, kiểm tra gương có thể cho phép bạn theo dõi lốp xe, cũng như hàng hóa của bạn có vấn đề trục trặc gì hay không trong trường hợp càng cồng kềnh hoặc chưa được thăng bằng.

5. Đừng quên kiểm tra xe trước mỗi chuyến đi

Đây là một trong những điều quan trọng nhất bạn cần làm trước chuyến đi của mình. Quy trình đơn giản này không chỉ giúp bạn an toàn mà còn tránh xảy ra trường hợp hỏng hóc xe, gây giao trả chậm ảnh hưởng đến công việc của khác hàng.

Việc kiểm tra phương tiện bạn đang lái trước chuyến đi sẽ giúp bạn hòa hợp với chiếc xe tải của mình trước khi lái xe.

Nó cho bạn biết nếu có gì bất thường với xe tải hoặc cần được sửa trước khi bắt đầu lái xe. Điều này không chỉ giúp bạn an toàn mà còn giúp giữ an toàn cho những người khác trên đường.

6. Lên kế hoạch cho chuyến đi của bạn trước

Lập kế hoạch cho chuyến đi của bạn giúp bạn luôn ở thế chủ động. Nhờ vào kế hoạch này, bạn sẽ không chỉ biết về thời tiết, tuyến đường di mà còn biết được liệu có bất kỳ kế hoạch xây dựng nào hay không.

Bạn có thể lên kế hoạch khi nào và ở đâu bạn sẽ dừng, đỗ xe nghỉ ngơi hoặc tiếp thêm nhiên liệu.

Điều này sẽ giúp bạn không chỉ tiết kiệm thời gian và tiền bạc mà còn giúp bạn đáp ứng được thời gian giao hàng.

Tóm lại là ‘‘Nên cẩn trọng” – Mặc dù khoảng thời gian ban đầu thường được coi là khoảng thời gian rèn luyện đối với một tài xế tân binh.

=> Xem thêm 5 Lời khuyên để trở thành một tài xế xe tải cừ khôi

Nhưng đừng để những tháng đầu tiên có khó khăn, trở ngại đã khiến bạn phải rời xa sự nghiệp tài xế xe tải tuyệt vời. Có rất nhiều lợi ích và lý do tại sao bạn nên yêu thích công việc lái xe tải của mình. Chúc bạn thành công!

0 replies

Leave a Reply

Want to join the discussion?
Feel free to contribute!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *