Định vị hàng hóa – Ứng dụng hoàn hảo trong việc theo dõi đơn hàng

Người tiêu dùng trên khắp thế giới đang mất đơn đặt hàng mỗi ngày. Các gói hàng đang bị thất lạc trong quá trình xử lý, vận chuyển.., tất cả đều trên đường đến điểm đến cuối cùng.

Định vị hàng hóa - Sự khởi đầu của một kỷ nguyên mới trong việc theo dõi đơn hàng

Định vị hàng hóa – Sự khởi đầu của một kỷ nguyên mới trong việc theo dõi đơn hàng

Bạn và bên hậu cần đã và đang tìm cách để làm cho các gói hàng theo dõi dễ dàng hơn cho người tiêu dùng? Giải pháp hoàn hảo nhất hiện này chính là ứng dụng công nghệ về việc định vị hàng hóa.

Định vị hàng hóa là gì?

Định vị hàng hóa là cách tạo lập nên một vành đai ảo bằng công nghệ thông tin cho một vị trí địa lý thực tế.

=> Tham khảo Vận chuyển Bắc Nam

Ứng dụng định vị này thường được sử dụng cùng với ứng dụng GPS để theo dõi đầu vào hoặc đầu ra của một vật phẩm trong một khu vực cho phép nhất định.

Hoạt động vị trí của mục tiêu cần theo dõi sau đó có thể được gửi đến thiết bị của người dùng qua email hoặc điện thoại di động.

Lợi ích của việc sử dụng định vị hàng hóa?

Logistics là một ngành hàng vô cùng cần và được hưởng lợi rất nhiều từ định vị hàng hóa. Khi hàng hóa đang trên đường vận chuyển, định vị hàng hóa cho phép các khu vực giao hàng được xác định rõ ràng.

=> Xem thêm 3 bí quyết phát triển nghề nghiệp dành cho đại lý vận chuyển hàng hóa

Khi một chiếc xe tải đang đến gần địa điểm giao hàng, thông tin này có thể được thông báo bằng định vị. Do đó, việc sắp xếp nhân viên để hỗ trợ việc giao nhận hàng, xe cộ dỡ hàng sẽ chủ động hơn, hơn nữa còn làm cho toàn bộ quy trình làm việc tiện lợi và hiệu quả hơn rất nhiều.

Định vị hàng hóa cũng thường được sử dụng để theo dõi tuyến đường của xe tải, thông báo cho các công ty khi tài xế của họ đi chệch khỏi tuyến đường.

Điều này có thể giúp ngăn chặn sự chậm trễ trong thời gian giao hàng và đảm bảo rằng các gói hàng đến nơi chúng cần đến một cách kịp thời.

Việc định vị mở rộng cũng có thể được sử dụng để theo dõi nhân viên khi họ đi làm, giảm nhu cầu về thẻ chấm công và đảm bảo rằng ít có khả năng xảy ra sai sót hoặc lừa dối của con người về số giờ dành cho công việc.

Định vị hàng hóa không hẳn là một công nghệ mới và việc sử dụng nó chủ yếu tạo ra các dịch vụ dựa trên vị trí, tức là ‘’ Theo dõi ”. Nhưng thực tế nó đã giúp ích rất nhiều cho các chủ doanh nghiệp trong việc xác định vị trí hàng hóa của mình.

Người tiêu dùng và người vận chuyển sản phẩm giờ đây có thể yên tâm hơn rằng sản phẩm của họ sẽ đến đích cuối cùng với độ chính xác hiệu quả và hiệu quả hơn với sự ra đời của định vị hàng hóa vào thị trường hậu cần.

0 replies

Leave a Reply

Want to join the discussion?
Feel free to contribute!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *