5 đặc điểm để nhận diện để tuyển thủ kho giỏi tại Hà nội

Nhân viên thủ kho là người đảm nhận nhiệm vụ quản lý hàng tại kho, Quản lý các công đoạn từ lúc chuyển hàng đến lúc hàng rời khỏi kho, thống kê lượng hàng xuất nhập và tồn đọng.

Thủ kho là hoạt động khá phức tạp với nhiều công việc khác nhau cần quản lý. Làm cách nào để nhà tuyển dụng biết được một ứng viên có phải một thủ kho thích hợp với công ty mình hay không?

Thử phân tích cùng chúng tôi chi tiết 5 đặc điểm nhận diện một thủ kho giỏi sau đây:

1. Khả năng thích nghi nhanh

Sự thay đổi luôn diễn ra liên tục trong môi trường làm việc hiện đại. Tại kho hàng hóa – khối lượng thay đổi, nhân viên thay đổi và cả nền kinh tế luôn không ngừng thay đổi.

Trong hoàn cảnh đó, thủ kho nên có khả năng thích ứng nhanh với môi trường làm việc. Thủ kho giỏi có khả năng suy nghĩ độc lập, bắt kịp sự thay đổi và đáp ứng tốt các quy chuẩn trong công việc.

Đây cũng là điều kiện tiên quyết để nhanh chóng có được sự thăng tiến trong công việc.

2. Tinh thần hợp tác

Làm việc nhóm không có nghĩa là làm việc với những người bạn thích, hay chỉ làm việc với những người cùng lĩnh vực. Thủ kho nên phối hợp, xử lý công việc hài hòa với các phòng ban khác.

Nhân viên kho cần hiểu rõ cách làm việc với tất cả các bộ phận khác như hành chính, kỹ thuật và cả công nhân sản xuất.

Việc phối hợp tốt trong công việc sẽ duy trì kho của bạn đúng trật tự. Điều này sẽ ảnh hưởng trực tiếp đến sự thành công của công ty.

3. Tư duy phê phán

Thủ kho là một công việc đòi hỏi người làm phải có tính cách cẩn trọng, tỉ mỉ. Tuy nhiên, đặc trưng quan trọng nhất của nhân viên thủ kho là khả năng quan sát.

Kỹ năng tư duy phê phán sẽ giúp thủ kho phân tích, tổng hợp, đánh giá sự việc. Đôi lúc dự đoán trước những rào cản, thách thức trước khi nó xảy đến.

4. Kỹ năng tổ chức

Vấn đề tổ chức được cho là một yêu cầu căn bản đối với nhân viên quản lý kho. Thủ kho giỏi nên có khả năng tổ chức tốt, sắp xếp công việc hiệu quả, hợp lý. Tránh xảy ra những nguy cơ tiềm ẩn với kho hàng của công ty.

Khả năng tổ chức tốt sẽ khiến nhân viên kho làm việc hiệu quả, tránh được những sai lầm không đáng có.

5. Khả năng giao tiếp tốt

Khả năng giao tiếp tốt tạo ra sự phối hợp với nhau tốt hơn trong công việc. Không những đối với thủ kho mà còn cả với các nhân viên ở bộ phận khác.

Để dẫn dắt những nhân viên kho khác làm việc hiệu quả nếu không có khả năng truyền đạt và thấu hiểu người khác.

Một thủ kho giỏi thích hợp với công việc sẽ được thể hiện qua khả năng làm việc. Trên đây là một số những phẩm chất chung về thủ kho tiềm năng được chúng tôi tìm hiểu.

Qua bài viết, hi vọng bạn có thể trau dồi những đức tính này để trở nên ấn tượng hơn trong mắt người tuyển dụng.

0 replies

Leave a Reply

Want to join the discussion?
Feel free to contribute!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *