5 đánh đổi của các chị em làm nghề kế toán mà các ông chồng ít quan tâm!

Ngành nghề nào cũng có những đặc thù, khó khăn và thách thức riêng. Đặc biệt là nghề liên quan đến những con số như kế toán. Phụ nữ làm kế toán sẽ phải đánh đổi rất nhiều mà ít ai thấu hiểu được, kể cả chồng.

Cùng tìm hiểu 5 nỗi lòng của chị em khi làm kế toán bằng những thông tin dưới đây.

Áp lực công việc

Công việc của người làm kế toán bao gồm thu thập, quản lý các cơ sở dữ liệu tài chính, tính toán các chi phí và báo cáo với cấp trên. Điều này đòi hỏi một sự khéo léo, tỉ mỉ, cẩn thận trong từng công đoạn. Người làm kế toán phải luôn có tinh thần làm việc tập trung cao độ. Chỉ cần một sơ suất nhỏ thì sẽ phải trả giá vô cùng lớn.

Nghề kế toán có áp lực công việc rất cao

Phụ nữ có rất nhiều việc phải lo, đặc biệt là khi lập gia đình. Áp lực từ công việc làm kế toán có thể dẫn đến bị stress, căng thẳng, mệt mỏi. Các quỹ thời gian cho gia đình và chăm sóc bản thân cũng có thể ít hơn nhiều so với các ngành nghề khác.

Ngành nghề khô khan, nhàm chán

Rất khó để tìm ra động lực làm việc thật sự với người làm kế toán. Quanh đi quẩn lại chỉ là những con số và màn hình máy tính. Lúc nào bạn cũng chỉ nghĩ đến lên kế hoạch, tính toán sổ sách, lãi bao nhiêu, lỗ bao nhiêu,… Có thể nói đây là ngành khô khan nhất mà chị em phụ nữ phải làm.

Tiềm ẩn nhiều rủi ro trong ngành

Bất kỳ ngành nghề nào cũng tiềm ẩn không ít những rủi ro. Tuy nhiên đối với người làm kế toán, rủi ro sẽ có nhiều thứ để bàn đến hơn.

Chỉ một sơ suất nhỏ về số liệu kế toán cũng có thể xảy ra rủi ro

Không chỉ ở những người mới vào nghề mà kể cả những người đã làm việc lâu năm cũng dễ dàng mắc phải. Lương thì không phải là quá cao nhưng chỉ cần bạn sai một con số, bạn sẽ phải đền bù rủi ro rất lớn.

Đánh đổi về nhan sắc

Đối với phụ nữ thì nhan sắc luôn là cái họ quan tâm nhất. Đặc biệt sau khi kết hôn, bạn lại cần phải hoàn thiện nhan sắc nhiều hơn. Trong khi đó, phụ nữ làm kế toán sẽ bị mài mòn về nhan sắc vô cùng lớn mà ít người chồng nào thấy hiểu được.

Bạn thấy đấy! Đầu óc lúc nào cũng chỉ để tính toán những con số, thử hỏi làm sao để trẻ hóa như bao công việc hướng ngoại ngoài kia.

Không có thời gian dành cho bản chất

Do tính chất công việc, đôi khi người làm kế toán chỉ muốn về nhà là đi ngủ ngay. Làm việc suốt tuần, rất ít có thời gian nghỉ ngơi. Chính vì thế, đôi khi chị em sẽ thấy chán nản, mệt mỏi với mọi thứ và dẫn đến cáu gắt. Chồng cần thấu hiểu và thông cảm với vợ về điều này.

Các chị em làm nghề kế toán có trăm ngàn nỗi khổ mà đôi khi khó nói thành lời. Chính vì thế, các ông chồng cần biết yêu thương vợ hơn để cuộc sống gia đình luôn hạnh phúc nhé!

Nếu bạn muốn giảm chi phí vận tải của công ty bạn nên tham khảo bài viết về Giá cước vận chuyển

0 replies

Leave a Reply

Want to join the discussion?
Feel free to contribute!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *