Vận tải đường bộ thực hiện việc nâng cấp phần mềm xe luồng xanh có gì mới?

Tổng cục Đường bộ Việt Nam sẽ nâng cấp phần mềm xe luồng xanh, tích hợp thông tin xét nghiệm của tài xế, nhất là tài xế vận chuyển hàng hóa Bắc Nam để phục vụ công tác kiểm tra.

Thực hiện nâng cấp phần mềm xe luồng xanh phục vụ vận tải đường bộ mùa dịch Covid-19

Thực hiện nâng cấp phần mềm xe luồng xanh phục vụ vận tải đường bộ mùa dịch Covid-19

Lãnh đạo Tổng cục Đường bộ cho hay phần mềm cấp thẻ nhận diện xe luồng xanh sẽ được kết nối với cơ sở dữ liệu của ngành y tế.

Qua đó, thông tin xét nghiệm, tiêm vaccine phòng Covid-19 của các tài xế sẽ được mã hóa trên phần mềm.

Lợi ích của việc nâng cấp phần mềm

Lực lượng chức năng khi quét mã QR của xe luồng xanh sẽ biết được các thông tin trên. Điều này hết sức quan trọng, giúp phục vụ cho việc kiểm tra và truy vết khi cần thiết.

  • Hiện nay tài xế xét nghiệm Covid thường phải chờ lấy kết quả bằng giấy, vừa tốn thời gian lại dễ mất mát giấy tờ.
  • Khi đi qua chốt kiểm dịch, lái xe xuất trình giấy xét nghiệm làm tăng nguy cơ lây nhiễm do tiếp xúc.

Do vậy, việc tích hợp kết quả xét nghiệm tài xế vào mã QR của xe luồng xanh sẽ tạo thuận lợi cho lái xe và lực lượng kiểm tra, hạn chế tiếp xúc trực tiếp.

=> Xem thêm bài viết Thẻ ưu tiên luồng xanh vận tải bắc nam hết hạn có được lưu thông tiếp không?

Tổng cục Đường bộ cũng yêu cầu các địa phương bổ sung luồng xanh trong tỉnh vào hệ thống luồng xanh quốc gia. Giúp tạo thuận lợi cho lái xe khi được cấp thẻ nhận diện lựa chọn tuyến đường.

Tình trạng ngành vận tải đường bộ trong giai đoạn thực hiện giãn cách xã hội

Theo báo cáo hàng ngày của các chốt kiểm soát, phần lớn các tuyến đường không xảy ra hiện tượng tắc nghẽn giao thông.

Tuy nhiên, những ngày qua vẫn còn tình trạng xe luồng xanh chở hàng hóa bị ùn ứ tại một số cửa ngõ ra vào các thành phố lớn như Hải Phòng, Hà Nội, thành phố Hồ Chí Minh

Cùng với đó, một số chốt kiểm soát của địa phương đang áp dụng Chỉ thị 16 chưa tạo điều kiện cho phương tiện chở hàng hóa có mã QR được đi vào hoặc đi ngang qua tỉnh.

Tổng cục Đường bộ đã yêu cầu Sở Giao thông Vận tải các địa phương (đặc biệt là nơi đang thực hiện Chỉ thị 16) căn cứ theo tình hình thực tế. Có thể tăng cường kiểm tra xe luồng xanh song vẫn phải đảm bảo phương tiện lưu thông nhanh chóng.

Hiện nay các Doanh nghiệp chở hàng thiết yếu, hàng phục vụ sản xuất kinh doanh, đưa đón công nhân… có thể đăng ký cấp thẻ nhận diện mã QR tại địa chỉ http://luongxanh.drvn.gov.vn của Tổng cục Đường bộ Việt Nam. Cơ quan chức năng sẽ phê duyệt và trả lời vào địa chỉ email của doanh nghiệp trong 24 giờ.

Những công việc được triển khai trong bài viết đều nhằm giúp tình trang xe cộ ngành vận tải đường bộ lưu thông được dễ dàng hơn. Bên cạnh đó vẫn đảm bảo công tác phòng chống dịch diễn ra an toàn, hiệu quả và hết sức nhanh chóng.

0 replies

Leave a Reply

Want to join the discussion?
Feel free to contribute!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *