3 Giải pháp vận chuyển hàng hóa cho khu vực phía Nam trong mùa dịch bệnh Covid-19

Trong thời gian qua tình hình dịch bệnh Covid-19 diễn biến vô cùng phức tạp. Nhưng nhu cầu thiết yếu về hàng hóa, thực phẩm vẫn phải thực hiện, không được để đứt gãy.

Giải pháp vận chuyển hàng hóa cho khu vực phía Nam trong mùa dịch bệnh Covid-19

Giải pháp vận chuyển hàng hóa cho khu vực phía Nam trong mùa dịch bệnh Covid-19

=> Tham khảo thêm Tăng nhu cầu vận chuyển hàng hóa mùa dịch Covid-19 

Do đó, để triển khai các giải pháp hỗ trợ nhằm tháo gỡ khó khăn cho hoạt động vận tải hàng hoá thông suốt cho các tỉnh phía Nam và các tỉnh thành lân cận.

Chúng tôi mạnh dạn đưa ra 3 giải pháp vận chuyển hàng hóa như sau:

1. Cần cung cấp đầy đủ thông tin tuyến đường vận chuyển

Yêu cầu các phương tiện vận chuyển hàng hóa, các lái xe, phụ xe trước khi đi, đến. Hoặc đi qua các khu vực tỉnh thành đang phong tỏa, đang giãn cách hoặc khu vực có ổ dịch phải khai báo y tế đầy đủ. Nhất là các tuyến vận chuyển hàng hóa Bắc Nam

Các phương tiện vận tải cần cung cấp đầy đủ thông tin liên quan đến việc vận chuyển hàng hóa. Đặc biệt là khi qua các chốt kiểm soát dịch liên ngành tại địa phương nơi lái xe đã đến hoặc đi qua.

2. Đơn vị vận tải chịu trách nhiệm về hoạt động của mình

Các đơn vị kinh doanh vận tải có trách nhiệm theo dõi, kiểm tra, giám sát và đôn đốc chặt chẽ các hoạt động của phương tiện vận tải.

Liên lạc thường xuyên với các lái xe thông qua phương tiện thông tin hoặc dữ liệu từ thiết bị giám sát hành trình.

Bên cạnh đó, đơn vị vận tải, lái xe phải cam kết và chịu trách nhiệm về tính chính xác của thông tin đã cung cấp cho các chốt kiểm soát liên ngành.

Nhất là trong quá trình vận chuyển hàng hóa đi các tỉnh thành, đặc biệt là các nơi đang khoanh vùng dịch bệnh.

3. Đề cao tính an toàn khi vận chuyển hàng hóa mùa dịch

Đơn vị vận tải, lái xe khi tham gia vận chuyển hàng hóa phải đảm bảo tính an toàn trong mùa dịch. Đặc biệt khi đến điểm bốc dỡ hàng hóa phải tuân thủ quy trình như sau:

  • Phun khử trùng toàn bộ xe vận chuyển
  • Lái xe phải sát khuẩn, đeo khẩu trang, kính chống giọt bắn, mặc quần áo bảo hộ đủ đảm bảo
  • Khai báo y tế ngay tại chỗ.
  • Có giấy Test nhanh covid theo yêu cầu.

=> Xem ngay Thông điệp 5K trong vận chuyển hàng hóa mùa dịch Covid-19

Kết luận

Thực trạng tình hình dịch bệnh rất phức tạp để đảm bảo lưu thông hàng hàng hóa đến các vùng dịch.

Yêu cầu bắt buộc với tất cả các lái xe,phụ xe phải chủ động liên hệ với Sở y tế hoặc Trung tâm kiểm soát bệnh tật tại địa phương hoặc các đơn vị được Sở Y tế chỉ định để khẩn trương thực hiện xét nghiệm.

Yêu cầu test covid nhanh cho lái xe, phụ xe người bốc xếp dỡ hàng hóa trên xe và các đối tượng khác có liên quan đến giao nhận hàng tại các điểm.

Các thông tin do đơn vị vận tải, lái xe đã cung cấp phải được thông báo đến các chốt kiểm soát liên ngành và các đơn vị có liên quan để phối hợp kiểm soát xử lý

Các tỉnh, thành phố cũng đã chỉ đạo các chốt kiểm soát liên ngành thực hiện kiểm tra tại chỗ và giải quyết ngay cho phương tiện thông qua chốt.

Nhất là đối với các phương tiện đã có đầy đủ thông tin về đảm bảo các biện pháp phòng, chống dịch trong quá trình vận chuyển.

Do đó nếu đã chuẩn bị đầy đủ các bước như trên, bạn hoàn toàn vẫn có thể vận chuyển hàng hóa an toàn trong mùa dịch bệnh Covid-19.

0 replies

Leave a Reply

Want to join the discussion?
Feel free to contribute!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *