Phương tiện vận tải phải quay đầu ở các chốt kiểm dịch tại Hà Nội do thiếu giấy tờ theo quy định

Vận chuyển hàng hóa sau giai đoạn mới vẫn gặp khó khăn tại các chốt kiểm dịch

Bộ GTVT có công điện khẩn gửi Ban Chỉ đạo phòng, chống dịch Covid-19 các tỉnh, thành phố trực thuộc Trung ương về việc kiểm tra, xử lý vướng mắc trong tổ chức giao thông…

Vận chuyển hàng hóa trong giai đoạn mới vẫn gặp nhiều khó khăn tại các chốt kiểm dịch

Vận chuyển hàng hóa trong giai đoạn mới vẫn gặp nhiều khó khăn tại các chốt kiểm dịch

Nhằm tạo thuận lợi cho công tác vận chuyển hàng hóa, nhu cầu đi lại của người dân trong giai đoạn mới theo chỉ đạo của Thủ tướng Chính phủ.

Tình hình vận chuyển hàng hóa trong giai đoạn mới

Thời gian qua, Chính phủ, Thủ tướng Chính phủ đã có nhiều chỉ thị, công điện và chỉ đạo về việc tạo thuận lợi cho vận chuyển hàng hóa, nhu cầu đi lại của người dân trong tình hình dịch Covid-19.

Bộ GTVT phối hợp chặt chẽ với Bộ, ngành, địa phương kịp thời xử lý các khó khăn, vướng mắc đảm bảo hàng hóa lưu thông thông suốt phục vụ phát triển kinh tế – xã hội, ổn định đời sống nhân dân trong bối cảnh dịch bệnh.

Tuy nhiên, các tuyến giao thông liên huyện, liên xã, việc kiểm soát phương tiện đi lại, hàng hóa vận chuyển tại nhiều địa phương còn gặp nhiều khó khăn về:

  • Hiện tượng ùn tắc xe cộ kéo dài;
  • Yêu cầu thay thế, đổi lái xe của địa phương;
  • Bắt xe quay đầu lại nơi xuất phát;
  • Quy định giá trị hiệu lực của giấy xét nghiệm Covid-19 ngắn hơn so với hướng dẫn của Bộ Y tế là 72 giờ…

=> Tham khảo thêm Doanh nghiệp vận tải gặp khó khăn do các vướng mắc trong việc thực hiện các quy định phòng chống dịch Covid-19

Giải pháp khắc phục để thông suốt vận chuyển hàng hóa

Về phương pháp khắc phục tình hình vận chuyển hàng hóa, Bộ Giao Thông Vận Tải đã gửi công điện với nội dung sau: “ Để hạn chế tình trạng nêu trên, đề nghị Ban Chỉ đạo phòng, chống dịch Covid-19 các tỉnh, thành phố yêu cầu cơ quan chức năng của tỉnh, UBND cấp huyện, cấp xã rà soát quy định do địa phương ban hành chưa đúng với chỉ đạo của Thủ tướng Chính phủ. Hướng dẫn của Bộ GTVT và các bộ, ngành liên quan dẫn đến ùn tắc giao thông cục bộ, đặc biệt tại tuyến tỉnh lộ, tuyến liên huyện, liên xã; chủ động bãi bỏ ngay các quy định không phù hợp ”.

Bộ GTVT cũng đề nghị các địa phương, đơn vị chỉ đạo các chốt kiểm dịch ( cấp tỉnh, huyện, xã, phường ) thống nhất phương án tổ chức giao thông, nội dung kiểm tra và quy trình kiểm tra tại các chốt kiểm dịch.

Trong đó, đặc biệt lưu ý đối với các chốt kiểm soát dịch trên địa bàn cấp huyện, cấp xã không để ùn tắc giao thông, gây khó khăn cho các doanh nghiệp trong lưu thông hàng hóa.

Đối với những quy định thực hiện không đúng với chỉ đạo của Thủ tướng Chính phủ cần đặc biệt xử lý nghiêm.

0 replies

Leave a Reply

Want to join the discussion?
Feel free to contribute!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *