4 Chính sách Thuế hỗ trợ Doanh nghiệp trong thời kỳ đại dịch Covid-19

Trong bối cảnh tình hình dịch bệnh vẫn diễn biến phức tạp. Hiện nay, phần lớn các doanh nghiệp vừa và nhỏ gặp rất nhiều khó khăn do ảnh hưởng bởi dịch covid 19.

Các chính sách về Thuế được đưa ra nhằm hỗ trợ Doanh nghiệp thời đại dịch Covid-19

Các chính sách về Thuế được đưa ra nhằm hỗ trợ Doanh nghiệp thời đại dịch Covid-19

Kể cả đối với những Doanh nghiệp kinh doanh vận tải Bắc Nam – ngành nghề tưởng như không bao giờ bị đứt gãy do chuỗi cung ứng cần đảm bảo sự liên tục.

Để cùng các Doanh nghiệp tháo gỡ những khó khăn này, Chính phủ cũng đã tung ra nhiều gói cứu trợ kinh tế và đã triển khai nhiều giải pháp chính sách thuế linh hoạt…

Một loạt các chính sách hỗ trợ như: miễn giảm thuế, kéo dài thời gian chuyển lỗ hoặc giảm trừ chi phí khi tính thuế, miễn và hoàn thuế GTGT…đã được triển khai

Cụ thể đến ngày 19/04/2021, Chính phủ đã ban hành Nghị Định 52/2021/NĐ-CP về gia hạn thời hạn nộp thuế GTGT, thuế TNDN, thuế TNCN và tiền thuê đất trong năm 2021. Chi tiết như sau:

1. Chính sách thuế GTGT

  • Thời gian gia hạn là 05 tháng đối với số thuế GTGT từ tháng 3 đến tháng 6/2021 và quý 1+2 năm 2021.
  • Thời gian gia hạn là 04 tháng đối với số thuế GTGT của tháng 7/2021.
  • Thời gian gia hạn là 03 tháng đối với số thuế GTGT của tháng 8/2021.

2. Về thuế TNDN

  • Gia hạn thời hạn nộp thuế đối với số thuế TNDN tạm nộp của quý 1, quý 2 kỳ tính thuế TNDN năm 2021.
  • Thời gian gia hạn là 03 tháng kể từ ngày kết thúc thời gian nộp thuế TNDN theo quy định của pháp luật và quản lý thuế.

3. Tiền thuê đất

  • Gia hạn thời hạn nộp tiền thuê đất là 6 tháng kể từ ngày 31/05/2021 – đối với số tiền thuê đất phải nộp kỳ đầu năm 2021.
  • Dành cho các đối tượng quy định đang được Nhà nước cho thuê trực tiếp, theo quyết định hoặc hợp đồng của cơ quan nhà nước có thẩm quyền, dưới hình thức trả tiền thuê đất hàng năm.

4. Về thuế GTGT, thuế TNCN của hộ kinh doanh, cá nhân kinh doanh

Gia hạn thời gian nộp thuế GTGT, thuế TNCN đối với số tiền thuế phát sinh phải nộp năm 2021 được gia hạn chậm nhất đến ngày 31/12/2021.

=> Tham khảo thêm Xác định tác động của Covid-19 tới các công ty vận chuyển

Có thể thấy các giải pháp nêu trên sẽ góp phần quan trọng giúp các Doanh nghiệp vượt qua khó khăn. Nhất là trong giai đoạn dịch bệnh Covid-19 đang diễn biến hết sức căng thẳng như hiện nay.

Đặc biệt việc gia hạn nộp Thuế sẽ giúp các Doanh nghiệp giải quyết được bài toán về dòng tiền. Dành nguồn lực tập trung cho việc phục hồi và duy trì sản suất, kinh doanh…

0 replies

Leave a Reply

Want to join the discussion?
Feel free to contribute!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *