Tuyến hàng hóa vận chuyển Bắc Nam cần ưu tiên chạy thông suốt mùa dịch Covid-19

Tổng cục Đường bộ yêu cầu các doanh nghiệp vận tải có phương án tổ chức vận chuyển hợp lý. Tránh trường hợp ùn tắc, thiếu hụt lái xe vận tải hàng hóa khu vực Bắc Nam.

Tuyến hàng hóa vận chuyển bắc nam luôn cần ưu tiên chạy thông suốt trong mùa dịch Covid-19

Tuyến hàng hóa vận chuyển bắc nam luôn cần ưu tiên chạy thông suốt trong mùa dịch Covid-19

Tổng cục Đường bộ Việt Nam tiếp tục có văn bản gửi Sở Giao Thông Vận tải tại các tỉnh, thành phố yêu cầu tiếp tục triển khai một số nhiệm vụ. Nhằm bảo đảm hoạt động vận tải hàng hoá trong thời gian áp dụng Chỉ thị 16 tại một số tỉnh, thành phía Bắc, Nam.

Các đơn vị kinh doanh vận tải trên địa bàn phải xây dựng phương án tổ chức vận tải hợp lý khi thực hiện vận chuyển hàng hoá đi – đến, qua các khu vực đang phong tỏa, giãn cách hoặc khu vực ổ dịch.

Trong đó, lưu ý có phương án bố trí đủ lái xe phù hợp với hành trình di chuyển ( đi và quay về ) và thời gian có hiệu lực của giấy xét nghiệm Covid-19.

Đối với các trường hợp có thời gian di chuyển và chờ đợi để xếp dỡ hàng hoá vượt quá thời hạn có hiệu lực của giấy xét nghiệm Covid-19, có thể bố trí lái xe theo phương án:

  • Phương án 1: Sử dụng lái xe dự phòng của đơn vị để thay lái trên hành trình vận chuyển.
  • Phương án 2: Phối hợp với đơn vị vận tải khác tại địa phương nơi đến, địa phương trên hành trình vận chuyển để bố trí đổi lái xe khác.
  • Phương án 3: Yêu cầu lái xe đến các địa điểm xét nghiệm, cơ quan y tế tại địa phương nơi đến, địa phương trên hành trình để thực hiện xét nghiệm theo quy định.

=> Tham khảo thêm Bạn có biết các lái xe vận chuyển hàng hóa gặp những khó khăn gì trong mùa dịch Covid-19

Tổng cục Đường bộ Việt Nam cũng đề nghị Hiệp hội Vận tải ô tô Việt Nam tăng cường công tác tuyên truyền, hướng dẫn phòng, chống dịch bệnh. Cùng với phương án điều tiết, phân luồng giao thông đến các đơn vị vận tải và lái xe.

Hỗ trợ cung cấp thông tin và kết nối các đơn vị vận tải Bắc Nam trong quá trình xây dựng phương án tổ chức vận chuyển hợp lý. Vừa thực hiện nghiêm túc công tác phòng, chống dịch bệnh vừa đảm bảo hoạt động vận tải thông suốt 24/24h.

0 replies

Leave a Reply

Want to join the discussion?
Feel free to contribute!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *